Trang chủ >> Tin tức >> 1/3 số khách sạn Vinpearl sẽ được chuyển giao cho đối tác quản lý, đổi tên thành Meliá Vinpearl

1/3 số khách sạn Vinpearl sẽ được chuyển giao cho đối tác quản lý, đổi tên thành Meliá Vinpearl

nownhadat | 04/03/22 | 0 : 431

Vinpearl sẽ hợp tác chuyển giao quyền quản lý 12 khách sạn, khu nghỉ dưỡng cho Meliá Hotels International trong thời gian tối thiểu là 10 năm với thương hiệu mới là Meliá Vinpearl. Cụ thể, từ tháng 1/2022, Meliá đã tiếp quản vận hành khách sạn của Vinpearl ở Quảng Bình với tên gọi Meliá Vinpearl. Trong tháng 2/2022, Vinpearl tiếp tục hoàn tất chuyển giao Meliá Vinpearl Huế.

Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng còn lại gồm: Vinpearl Hotel Tây Ninh, Vinpearl Condotel Empire Nha Trang, Vinpearl Resort and Spa Long Beach Nha Trang, Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng, Vinpearl Discovery Hà Tĩnh, Vinpearl Hotel Hà Tĩnh, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Vinpearl Hotel Thanh Hoá, Vinpearl Condotel Phủ Lý, Vinpearl Hotel Rivera Hải Phòng sẽ chính thức thuộc quản lý của Meliá trong thời gian từ nay đến hết tháng 6/2022.

Meliá Hotels International là gì? Meliá Hotels International là tập đoàn quản lý khách sạn có trụ sở chính tại Tây Ban Nha, sở hữu 390 khách sạn tại 42 quốc gia. Với dịch vụ đẳng cấp quốc tế, Meliá hiện trở thành tập đoàn quản lý khách sạn phát triển bền vững nhất trên thế giới trong ngành dịch vụ du lịch toàn cầu. Được thành lập từ năm 1956 tại Palma de Mallorca với cái tên ban đầu là Sol Meliá, bởi người sáng lập – Gabriel Escarrer khi ông mới 21 tuổi. Meliá là một trong những nhà khai thác du lịch lớn nhất của Tây Ban Nha và là chuỗi khách sạn lớn thứ 17 trên toàn thế giới.

Gran Melia Hotels & Resorts

Việc hợp tác với Vinpearl sẽ đưa Melia – hiện có ba thương hiệu tại Việt Nam là Meliá Hotels & Resorts, Sol by Meliá và INNSiDE by Meliá – trở thành tập đoàn khách sạn lớn thứ hai tại Việt Nam xét về số lượng phòng.

Vậy có khi nào những khu nghỉ dưỡng còn lại của Vinpearl cũng sẽ dần được chuyển giao cho Melia quản lý hay không?

Theo như thoả thuận của 2 bên thì phía Meliá Hotels International chỉ quản lý 12 khách sạn và khu nghỉ dưỡng, chủ yếu là khách sạn – resort quy mô nhỏ, căn hộ cho thuê – condotel… Riêng những khu resort lớn, đầu tư quy mô bao gồm cả hệ thống công viên giải trí VinWonders như Vinpearl Hội An, Vinpearl Nha Trang, Vinpearls Phú Quốc vẫn sẽ do Công ty Cổ phần Vinpearl trực tiếp vận hành và quản lý, tên thương hiệu vẫn giữ nguyên không thay đổi. 

Vậy có thể thấy những dự án Vinpearl lớn sắp tới vẫn sẽ tiếp tục được Vinhomes quản lý. Trong đó có thể kẻ đến Vinpearl Quang Hanh – dự án sẽ đi vào hoạt động năm 2023. Được biết, dự án Vinpearl Quang Hanh – Bái Tử Long có diện tích quy hoạch khoảng 1.682ha, trong đó khoảng 1.679,96ha thuộc phường Quang Hanh và 2,4ha thuộc một phần phường Cẩm Thạch, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

tổng quan Vinpearl Quang Hanh

Quần thể dự án Vinpearl Quang Hanh được quy hoạch với các khu biệt thự cao cấp nằm trên các hòn đảo biệt lập và các biệt thự ven biển ôm xung quanh các hòn đảo hài hòa với thiên nhiên. Đặc biệt, lấy cảm hứng từ những thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng trên thế giới. Dự kiến xây dựng biệt thự cao cấp giữa Vịnh Bái Long bố trí theo hình sao biển, nơi đây hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách trải nghiệm chuyến nghỉ dưỡng riêng tư, thoải mái và mang tầm đẳng cấp 5*.

Vinpearl Quang Hanh kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công các đô thị nghỉ dưỡng tại “vùng đất ngàn đảo” – Quảng Ninh. Là điểm đến được ưu ái bởi những kỳ quan thiên nhiên tráng lệ. Cùng với không gian mặt nước và cây xanh rộng lớn. Tạo nên địa thế phong thủy hưng thịnh giá trị phát triển trường kỳ.