Trang chủ >> Tin thị trường >> Căng thẳng giữa Nga và Ukraine sẽ đẩy dòng vốn đầu tư cá nhân về bất động sản ngày càng nhiều

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine sẽ đẩy dòng vốn đầu tư cá nhân về bất động sản ngày càng nhiều

nownhadat | 26/02/22 | 0 : 281

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine đang bước vào giai đoạn quan trọng, làm đẩy giá nguyên liệu thô cần thiết đối với nền kinh tế toàn cầu tăng cao và gây áp lực chồng chất lên các chính phủ vốn đang phải vật lộn với lạm phát gia tăng. 

Tâm lý lo ngại do chiến sự Nga – Ukraine chưa có điểm cuối cùng bao trùm mọi kênh đầu tư khiến nhà đầu tư và người có tiền đều đang khá thận trọng. Chứng khoán Việt Nam chao đảo cùng thế giới trước căng thẳng Nga – Ukraine

Nownhadat Tin tức thị trường

Chính vì vậy có thể nói dòng vốn đầu tư cá nhân đang không có nhiều sự lựa chọn về các kênh đầu tư và cũng không có nhiều cơ hội đầu tư rõ rệt. Trong khi đó, ngoài mối quan ngại liên quan đến vấn đề Fed tăng lãi suất thì hiện tại, sự bất định của thế giới xoay quanh căng thẳng giữa Nga và Ukraine cũng sẽ khiến cho những loại tài sản khác bị ảnh hưởng rất mạnh. 

Tuy nhiên, đồng tiền thì không thể “nằm im” đặc biệt khi lạm phát đang có dấu hiệu sẽ tăng cao hơn nữa, song hành cùng giá dầu đã phá đỉnh 100 USD/ thùng. 

Trước đó, nhiều chuyên gia và các đơn vị nghiên cứu cũng đã đưa ra nhận định tích cực về khả năng thu hút đầu tư của thị trường bất động sản 2022. Lĩnh vực này được dự báo trở thành “vùng trũng” hút dòng tiền đầu tư. Nhiều người tin tưởng bất động sản vẫn là kênh giữ tiền, tránh lạm phát và mất giá bên cạnh vàng – minh chứng rõ nhất là giá vàng châu Á tăng gần 2% trong phiên 24/2 lên mức cao nhất trong hơn một năm, còn giá palladium nới rộng đà tăng do liên quan đến căng thẳng Nga-Ukraine sau khi Nga thông báo triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass, miền Đông Ukraine

Đặc biệt tại châu Á – Thái Bình Dương, JLL dự đoán các khoản đầu tư vào thị trường bất động sản khu vực này sẽ tăng 15%, lên mức kỷ lục mới hơn 200 tỷ USD vào năm 2022.

Xu hướng đầu tư Bất động sản 2022:

Năm 2022, bên cạnh những loại hình đã hot sẵn, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ quay trở lại đường đua mạnh mẽ hậu Covid. Minh chứng là lượng du khách lựa chọn du lịch nghỉ dưỡng gia tăng rõ rệt chỉ trong khoảng thời gian Tết nguyên đán Nhâm Dần.

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, BĐS nghỉ dưỡng và bất động sản du lịch sẽ là điểm sáng hấp dẫn đầu tư của năm 2022, với vai trò tiên phong trong thúc đẩy đô thị hoá.

Nownhadat Tin tức thị trường

Đặc biệt là các sản phẩm có pháp lý đầy đủ, rõ ràng, đáp ứng được các điều kiện và tiêu chuẩn về môi trường du lịch, nghỉ dưỡng, được đầu tư tốt về hạ tầng, vị trí giao thông thuận lợi và được đầu tư bởi các Chủ đầu tư có uy tin cao trên thị trường có tỉ lệ hấp thụ tương đối tốt.