Trang chủ >> Tin tức >> Choáng váng với cơn sốt biệt thự Hà Nội: Giá tăng 3-4 lần, xuất hiện những căn biệt thự có giá kỷ lục…có nhiều tiền cũng không mua được

Choáng váng với cơn sốt biệt thự Hà Nội: Giá tăng 3-4 lần, xuất hiện những căn biệt thự có giá kỷ lục…có nhiều tiền cũng không mua được

nownhadat | 25/03/22 | 0 : 177

Trong 10 năm qua, thị trường bất động sản Việt Nam đã  trải qua nhiều thăng trầm trên hết là sự nóng lại ngoạn mục của hầu hết các phân khúc. Tại miền Bắc, trải qua hơn 10 năm, Ecopark là một trong những khu đô thị thành công bởi triết lý “Ô cửa sáng đèn” kinh doanh BĐS không phải là bán được bao nhiêu nhà, mà có bao nhiêu ô cửa sổ sáng đèn mỗi khi đêm về. Cũng chính từ triết lý này mà hiện nay, nhiều nhà đầu tư ‘choáng’ vì nhìn lại lịch sử tăng giá các dự án tại Ecopark trong 10 năm qua.

Trong hơn 10 năm qua, khi những gì xuất sắc nhất, những phân khu đáng mong chờ nhất giống như CBD, giống như tuyến phố đi bộ hoặc sân Golf, giống như Ecopark là thành phố trung tâm của thành phố phía Đông chưa được đưa ra thị trường, chưa được hoàn thành mà tốc độ tăng giá của Ecopark đã là 5-6 lần trong những năm qua.

Biệt thự Hà Nội sốt là điều dễ hiểu nhưng thời gian gần đây những khu biệt thự vùng ven như Hưng Yên, Vĩnh Phúc cũng bỗng lên cơn sốt chóng mặt. Nhiều dự án chưa cần mở bán đã cháy hàng, nhà đầu tư dù đã đăng ký từ trước đây cả vài tháng nhưng đều tay trắng.

tổng quan BIỆT THỰ ĐẢO GRAND ECOPARK

Điển hình như biệt thự Ecopark (Hưng Yên) đã lập những kỷ lục giá chưa từng thấy. Nếu như cách đây 3 năm khi Ecopark đưa sản phẩm biệt thự đảo cọ với mức giá 20 tỷ đồng/căn khiến cả phải thốt lên “giá quá cao” thì hiện nay những căn biệt thự này đã tăng gấp 3 lần lên mức 50-60 tỷ đồng và muốn mua cũng không còn hàng.

Thời điểm hiện tại số lượng biệt thự, shophouse mới tại Ecopark ra hàng rất nhỏ giọt. Khách có tiền cũng không thể mua nổi bởi lượng hàng này đã được các sàn gom buôn cho những khách đặt trước đó. “Để mua được một căn biệt thự Ecopark từ chủ đầu tư khách phải chấp nhận đặt tiền cọc từ trước đó một năm mới đến lượt”, một môi giới chuyên biệt thự Ecopark tiết lộ.

Chưa dừng lại ở đó, khi những nấc thang sau đây được hoàn thiện xây dựng, tiềm năng của BĐS Ecopark còn tăng trưởng hơn nữa:

Hoàn thiện phân khu sân Golf

Hoàn thiện phân khu CBD

Thành phố trung tâm của thành phố phía Đông

TMB ECOPARK

Ông Giang – một trong những nhà môi giới đất nền xây biệt thự và nhà liền kề lớn nhất trên thị trường Hà Nội cho rằng, Ecopark chào bán biệt thự và nhà liền kề đúng vào thời điểm thị trường đất nền chạm đáy và từ đó đến nay, giá đất nền trên toàn thị trường mỗi năm tăng 10-15% nên giá nhà đất Ecopark cũng tăng theo.

Trên bình diện chung, giá căn hộ đã tăng mạnh trở lại và vượt cả đỉnh cao trước thời điểm thị trường nhà đất rơi vào khủng hoảng cách đây 5-6 năm. Trong khi đó, giá đất nền nhiều khu vực vẫn đứng im, hoặc nếu có tăng thì vẫn chưa bằng thời kỳ đỉnh cao.

Theo ông Giang, giá nhà đất Ecopark tăng cao hơn mức chung của thị trường bởi “chủ đầu tư đã đi đúng hướng” vì xây dựng một khu đô thị sinh thái với nhiều cây xanh, hệ thống hạ tầng đồng bộ, và xu thế này ngày càng được khách hàng ưa chuộng.

Ông Minh – Phó tổng giám đốc Vihajico – chủ đầu tư khu đô thị Ecopark cho biết thêm, nếu như nhiều dự án trong nội thành Hà Nội nhắm đến khách hàng từ các tỉnh khác về Thủ đô lập nghiệp thì Ecopark lại đi ngược lại, đó là thu hút khách hàng từ Hà Nội muốn tìm kiếm môi trường sống xanh, thoáng đãng ở ven đô.

Lịch sử tăng giá của những dự án tại Ecopark là điều chắc chắn và đã xảy ra trong vòng 10 năm vừa qua. Trong tương lai, các dự án được CĐT phát triển sau này cũng sẽ có được nhịp tăng giá đó thậm trí còn vượt xa hơn mong đợi của nhiều nhà đầu tư. Bởi vậy, khi sở hữu một bất động sản Tốt và Chất lượng như Ecopark, nếu chúng ta nắm giữ lâu dài, lúc hạ tầng hoàn thiện, tiện ích đủ đầy, các dịch vụ đi theo phát triển cân bằng thì giá trị BĐS sẽ tăng theo.