Trang chủ >> Tin tức >> Cơ hội cho bất động sản Cẩm Phả khi tuyến đường bao biển nghìn tỷ hoạt động

Cơ hội cho bất động sản Cẩm Phả khi tuyến đường bao biển nghìn tỷ hoạt động

nownhadat | 04/03/22 | 0 : 85

Đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả có chiều dài 18,7 km, được khởi công từ tháng 9/2019, nối liền 2 thành phố trung tâm của Quảng Ninh là Hạ Long và Cẩm Phả. Theo kế hoạch, ngày 31/12/2021, đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả chính thức được đưa vào khai thác, trở thành trục đường bao biển với cảnh quan độc đáo. Kéo theo đó là sự mở rộng phát triển du lịch, thương mại từ Hạ Long sang Cẩm Phả

Thứ nhất là tạo ra sự kết nối về kinh tế, du lịch với trung tâm kinh tế Hạ Long. Thứ hai là tạo ra vị thế cửa ngõ với Khu kinh tế Vân Đồn, một không gian định vị mới của quốc gia về thể chế phát triển. Việc nằm giữa hai trung tâm du lịch – kinh tế trọng điểm của Quảng Ninh này sẽ giúp thành phố Cẩm Phả nhanh chóng “cất cánh” trong tương lai, liên kết không gian phát triển thành một thể thống nhất, tạo ra rất nhiều dư địa cho phía Đông Bắc, thu hút đầu tư sản xuất, kinh doanh, và các dịch vụ thương mại.

Hiện tại, có rất nhiều dự án nổi bật, lớn nhỏ dọc cung đường này, nổi bật có thể kể đến như Vinpearl Quang Hanh của Vingroup, Sun Yoko Onsen Quang Hanh của SunGroup, Golden Mark Shophouse Cẩm Phả vủa Thịnh Phát, Dự án nhà phố Platin Center của Hải Phát, Dự án khu dân cư Cẩm Thạch Residence, Dự án khu đô thị mới FLC Vũng Đục của tập đoàn FLC….

Nổi bật có thể kể tới Vinpearl Quang Hanh, đây là khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư được quy hoạch trên tổng diện tích 162ha nằm ngay bên tuyến đường Hạ Long, Cẩm Phả. Trong đó khu A của dự án có tổng diện tích trên 32ha, tổng mức đầu tư gần 3000 tỷ đồng. Dự kiến hoàn thành vào năm 2023, dự án sẽ là khu đô thị kiểu mẫu với đồng bộ các công trình nhà ở, công trình thương mại dịch vụ công cộng và tạo quỹ đất 20% để phát triển nhà ở xã hội. 

tổng quan Vinhomes Hạ Long xanh

Điểm nổi bật của quần thể là các khu biệt thự cao cấp nằm trên các hòn đảo biệt lập và các biệt thự ven biển ôm xung quanh các hòn đảo hòa với thiên nhiên. Đặc biệt, lấy cảm hứng từ những thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới, Vingroup sẽ xây dựng các biệt thự cao cấp nổi giữa vịnh Bái Tử Long, được bố trí theo hình sao biển sẽ đem lại trải nghiệm riêng tư, thoải mái và đẳng cấp 5 sao cho du khách. Phát biểu tại lễ khởi công dự án này, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Tập đoàn Vingroup sẽ tận dụng những lợi thế để tổ chức không gian cảnh quan đẹp, hiện đại, phù hợp với địa hình trong khu vực, tạo nên một trung tâm kinh tế – du lịch tiêu chuẩn quốc tế, thu hút khách trong và ngoài nước, từ đó góp phần vào sự phát triển và công cuộc hiện đại hóa đô thị thành phố Cẩm Phả nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung”.

Thành phố Cẩm Phả được định hướng phát triển không gian mới là khu vực phía biển gắn với đường ven biển Cẩm Phả kết nối với Vân Đồn. Việc đầu tư dự án khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh tạo nên những khu đô thị mới, các cơ sở lưu trú nghỉ dưỡng đẳng cấp, khu vui chơi giải trí chất lượng cao tiếp tục tạo đột phá trong phát triển kinh tế xã hội của Cẩm Phả nói riêng và Quảng Ninh nói chung phát huy hiệu quả đầu tư.