Trang chủ >> Tin tức >> Cơ hội phục hồi cho bất động sản nghỉ dưỡng

Cơ hội phục hồi cho bất động sản nghỉ dưỡng

nownhadat | 13/03/22 | 0 : 116

Những tín hiệu cho thấy sự phục hồi của du lịch nội địa, là tiền đề cho sự phục hồi nhanh chóng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Lực đẩy của thị trường bất động sản

Số liệu của Tổng cục Du lịch cho thấy, từ đầu 2022 đến nay, lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không Việt có thời điểm tăng 425%, trong 9 ngày Tết Nguyên Đán, lượng khách nội địa tới gần 6,2 triệu lượt…

Chia sẻ tại tọa đàm “Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam” mới đây, ông Đinh Ngọc Đức – Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch, Tổng cục Du lịch đánh giá: “Covid-19 chỉ làm ngành du lịch tạm ngừng trệ. Bởi vậy, ngay khi dịch bệnh từng bước khống chế, du lịch sẽ sớm phục hồi, vì đây là nhu cầu thiết yếu của con người”.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam – chia sẻ, tín hiệu tích cực từ dòng khách du lịch sẽ trở thành lực đẩy cho thị trường địa ốc. Gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 350.000 tỷ đồng, chiến dịch tiêm chủng “Mùa xuân” đang triển khai và các chính sách thu hút du khách của nhiều địa phương dự kiến đưa bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng trở thành điểm sáng đầu tư trong năm nay.

Ông Đính cũng cho rằng, việc hàng không Việt Nam bắt đầu mở lại toàn bộ đường bay thường lệ quốc tế (ngày 15/2) và dự kiến nước ta mở cửa đón khách quốc tế trong điều kiện bình thường mới (từ 15/3) sẽ là bước khởi động cho du lịch phục hồi. Điều này cũng giúp gia tăng nhu cầu bất động sản nghỉ dưỡng.

Trong và sau đại dịch, những dự án tích hợp “all-in-one” vừa có thể làm secondhome, vừa để ở hay cho thuê, kinh doanh… là lựa chọn hàng đầu của du khách cũng như các nhà đầu tư BĐS. Theo ông Đính, những địa phương ven biển, gồm Quảng Ninh, Phú Quốc… sẽ phục hồi sớm nhất.

Hấp lực của những dự án này được thể hiện ngay trong đại dịch, đơn cử các dự án của nhà phát triển bất động sản cao cấp Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group).

Tại Phú Quốc, Sun Tropical Village ở Bãi Kem ghi nhận 100% quỹ căn được đăng ký đặt chỗ ngay hai lần đầu giới thiệu tới khách hàng thân thiết; 100% quỹ căn hộ cao cấp The Sea thuộc dự án Sun Grand City Hillside Residence (Phú Quốc) có chủ ngay ngày đầu ra mắt… Tại Quảng Ninh, Sun Marina Town (thuộc tổ hợp Sun Marina) ở Hạ Long vừa “chào sân” đã thanh khoản hết 1.500 căn hộ cao cấp. Còn tại Thanh Hóa, Sun Grand Boulevard ghi nhận tỷ lệ đặt chỗ tới 97% các căn shophouse thuộc 4 phân khu đầu tiên sau hơn một tháng ra mắt, dự án Sun Riverside Village đang ghi nhận khả năng hấp thụ tốt.

tổng quan Sun Habor Plaza

Second home trung tâm Bãi Cháy hút khách

Sun Harbor Plaza là tổ hợp trung tâm thương mại và nhà phố thương mại cao cấp do tập đoàn Sun Group phát triển nằm cạnh vịnh du thuyền đẳng cấp bậc nhất Hạ Long, trong quần thể dự án Sun Marina Hạ Long. Sun Harbor Plaza Bãi Cháy có quy mô 5.5 ha bao gồm 210 căn nhà phố shophouse chia thành 02 phân khu Harbor Central và Harbor View.

Đối với mỗi vùng đất điểm đến của mình, Sun Group đều xây dựng kiến tạo một hệ sinh thái hoàn chỉnh giúp địa phương phát triển. Tại Hạ Long, miền đất di sản đã cất cánh bằng những dự án dẫn dắt từ CĐT Sun Group trên tổng diện tích 395 ha, với tổ hợp công viên vui chơi giải trí đẳng cấp Sun World Halong Complex, Cáp treo nữ hoàng, Sun Wheel Hạ Long, khu nghỉ dưỡng 5 sao Sun Premier Village Ha Long Bay, quảng trường Sun Carnival Plaza hay khu đô thị biệt thự Sun Grand City Feria, và mới đây nhất là Sun Harbor Plaza tọa lạc tại vị trí cửa ngõ hệ sinh thái Sun Group Bãi Cháy, Hạ Long.

tiện ích 3D Sun Habor Plaza

Sun Harbor Plaza được ví như vị trí “Giao lộ Quốc tế” nhờ tiếp xúc mặt trục đường Kỳ Quan và đường Hạ Long. Đi qua những dãy shophouse và kế cận Cảng tàu khách Quốc tế, Vịnh Du thuyền – bến đỗ của rất nhiều loại du thuyền trong nước và quốc tế, Sun Harbor Plaza đón đầu hàng triệu lượt khách mỗi năm đến với Vịnh di sản.

Sun Harbor Plaza – Cùng những công trình hiện đại, đẳng cấp trong hệ sinh thái Sun Group tại Bãi Cháy, một lần nữa hoàn thiện một thương cảng phồn hoa, viết tiếp tương lai của thành phố Hạ Long, với những chương hồi hào hùng và thịnh vượng, đồng thời mở ra cơ hội đầu tư với giá trị thương mại phi mã theo thời gian cho các nhà đầu tư.