Trang chủ >> Tin tức >> “Đánh thức” tiềm năng du lịch của thủ phủ resort Mũi Né

“Đánh thức” tiềm năng du lịch của thủ phủ resort Mũi Né

nownhadat | 17/04/22 | 0 : 194

Mũi Né đang dần chuyển mình đúng nghĩa với danh xưng “thủ phủ resort” nhờ vào loạt cơ chế và chính sách thu hút giới đầu tư bất động sản.

Lợi thế từ tiềm năng du lịch

Từ vùng biển hoang sơ thuộc tỉnh Bình Thuận, Mũi Né ngày nay hiện đang được nhận định là nơi có tiềm năng phát triển du lịch. Đó là nhờ vào thời tiết đặc trưng với hơn 300 ngày nắng, biển xanh cùng đồi cát trắng trải dài,… Tất cả những lợi thế đắc địa ấy đã khiến Mũi Né trở thành thủ phủ du lịch mới – nơi thường xuyên đón lượng khách tham quan và nghỉ dưỡng tăng cao trong vòng hai năm qua, bất chấp cả diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19.

Bà Dương Thị Thùy Dung – Giám đốc Cấp cao CBRE Việt Nam nhấn mạnh: “Phan Thiết – Bình Thuận có độ gió cao nhất Việt Nam với ngày nắng kéo dài và bờ biển đẹp. Chính những điều kiện này đóng góp quan trọng vào phát triển hoạt động du lịch biển, thu hút du khách tham gia thể thao như lướt ván, dù lượn… Đây là những hoạt động có khả năng đẩy mạnh ở Phan Thiết, trong khi các vùng biển khác thì không có điều kiện tương tự”.

Năm 2020, danh hiệu Khu du lịch quốc gia được xem như đòn bẩy, thúc đẩy du lịch Mũi Né – Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung, trở thành điểm sáng du lịch tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Sau khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hoàn thiện vào năm 2021, từ TP. Hồ Chí Minh đến Mũi Né chỉ mất chưa tới hai giờ đi xe, rút ngắn thời gian di chuyển, tạo tiền đề mời gọi du khách thành phố đến nghỉ dưỡng, thư giãn, giải trí dịp cuối tuần.

vị trí Novaworld – Marina City

Nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch biển của dải đất duyên hải Nam Trung bộ, nhiều nhà đầu tư rót vốn vào đây. Những chính sách hỗ trợ nhà đầu tư về mặt hành chính, rút ngắn thời gian xử lý giấy tờ, trải thảm mời doanh nghiệp của lãnh đạo tỉnh góp phần thúc đẩy du lịch Bình Thuận nói chung và Mũi Né nói riêng, nhanh chóng đạt mục tiêu đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Hạ tầng nâng tầm bất động sản

Thành phố Phan Thiết nằm giữa ba vùng kinh tế Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ. Qua hơn 20 năm phát triển, ngành du lịch tỉnh Bình Thuận nói chung có những bước phát triển. Du lịch không những trở thành ngành kinh tế chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế địa phương mà còn là điểm sáng nổi bật trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Tuyến cao tốc TP HCM – Dầu Giây – Phan Thiết là dự án quan trọng được tỉnh đầu tư. Dự kiến khi đưa vào sử dụng, thời gian di chuyển từ TP HCM đi Phan Thiết giảm xuống còn 2 giờ. Cùng với đó, sân bay Phan Thiết đang được đẩy nhanh tiến độ để kịp thời phục vụ tuyến khách phía Bắc và quốc tế. Sân bay quốc tế Phan Thiết sẽ đưa vào vận hành vào thời gian 2024-2025 đây là thời điểm mà hàng loạt các công trình trọng điểm khác đã đưa vào hoạt động như Cao Tốc Dầu Giây Phan Thiết, Phan Thiết Nha Trang. 

tổng quan Novaworld – Marina City

Mặc dù tiềm năng khai thác du lịch lớn, nhưng lượng khách sạn cao cấp 4-5 sao tại Mũi Né – Phan Thiết theo các chuyên gia đánh giá còn thiếu. Hiện tại, Mũi Né có khoảng 3.000 phòng khách sạn 4-5 sao, con số rất khiêm tốn so với Đà Nẵng, Nha Trang, hay Phú Quốc đều trên 10.000 phòng.

Thành phố không ngủ mới của Việt Nam

Sự xuất hiện của các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí đẳng cấp cùng những dự án resort mang tầm quốc tế đã góp phần giúp Mũi Né từng bước thay đổi diện mạo. Nhờ những yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, Khu du lịch quốc gia Mũi Né không chỉ phù hợp nghỉ dưỡng, giải trí mà còn là điểm đến lý tưởng cho các cuộc thi, sự kiện tầm vóc quốc tế, dành cho những người yêu thích các môn thể thao trên biển.

Một chuyên gia tài chính của tờ US Weekly từng nhận định rằng các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng tất cả trong một đang là xu hướng trên toàn thế giới. Không chỉ góp phần thúc đẩy du lịch, dịch vụ, các dự án tổ hợp “tất cả trong một” còn tạo điều kiện việc làm, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho người dân tại khu vực đó.

tổng quan Novaworld – Marina City

Trong khuôn khổ Hội nghị 25 năm Du lịch Bình Thuận cuối tháng 10, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, định hướng của Khu du lịch quốc gia Mũi Né nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung là trở thành một trong những điểm đến du lịch cao cấp, hiện đại, mang tầm quốc tế. Đến 2030, Mũi Né sẽ là điểm sáng du lịch tại châu Á – Thái Bình Dương. Địa phương dự kiến đón 1,5 triệu khách quốc tế năm 2025 và lên 2,5 triệu khách vào 2030, tạo ra việc làm trực tiếp cho hàng chục nghìn lao động.