Trang chủ >> Tin tức >> Dự án Hải Giang Merry Land của Hưng Thịnh đang triển khai ra sao?

Dự án Hải Giang Merry Land của Hưng Thịnh đang triển khai ra sao?

nownhadat | 07/05/22 | 0 : 117

Dự án có tổng quy mô lên đến 656ha, tọa lạc tại khu kinh tế Nhơn Hội. Tập đoàn Hưng Thịnh Corp đã “rót” gần 200 triệu USD đầu tư và đặt rất nhiều tâm huyết vào dự án này với kỳ vọng sẽ đưa bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang phát triển trên miền đất võ nổi tiếng Bình Định.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, dự án khu du lịch Hải Giang Merry Land đang được triển khai thi công liên tục. Hiện nay, những dãy nhà phố tại dự án Hải Giang Merry Land của Tập đoàn Hưng Thịnh đang dần lộ diện. Chủ đầu tư cũng đã tiến hành trồng cây xanh để kịp toả bóng mát cho cư dân tương lai ở dự án này. Trong đó, khu quảng trường trung tâm, nhạc nước đã được hoàn thiện. Hạ tầng nội khu cũng đang được đẩy nhanh tốc độ triển khai.

Chủ đầu tư vừa tung dự án này ra thị trường trong quý I/2022 sau nhiều lần trì hoãn do dịch bệnh Covid-19.

Được biết, khu du lịch Hải Giang Merry Land do CTCP Dịch vụ Giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư khoảng 3.500 tỷ đồng, thuộc một phần phân khu 4 và phân khu 5, khu kinh tế Nhơn Hội. Dự án này từng do Tập đoàn Vingroup triển khai nhiều năm trước đó.

Vị trí Hải Giang Merry land

Mục tiêu dự án là xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng trung, cao cấp với phong cách hiện đại, đa dạng và đầy đủ tiện nghi để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài nước. Việc điều chỉnh quy hoạch nhằm điều chỉnh ranh giới dự án để phù hợp với quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã được phê duyệt, cũng như đảm bảo không chồng lấn với đất quốc phòng.

Hợp tác với Marriott Quy Nhon Resort & Spa 

Ngày 16/3, Tập đoàn Hưng Thịnh cùng Tập đoàn Marriott International đã tổ chức Lễ ký kết quản lý vận hành và động thổ Marriott Quy Nhon Resort & Spa tại “Thành phố bán đảo du lịch thương mại thông minh đẳng cấp quốc tế” MerryLand Quy Nhơn.

Sự kiện này mở đầu giai đoạn hợp tác sâu rộng giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và Marriott International trong quản lý, vận hành chuỗi khách sạn mang thương hiệu Marriott trong tương lai. Đây cũng là lần đầu tiên thành phố biển Quy Nhơn hiện diện thương hiệu quản lý vận hành khách sạn quốc tế 5 sao Marriott International.

tổng quan Hải Giang Merry land

Sở hữu vị trí biệt lập nằm trên vách núi, mang đến tầm nhìn độc tôn thưởng trọn vẻ đẹp lộng lẫy của biển Hải Giang, Marriott Quy Nhon Resort & Spa giữ vai trò điểm nhấn của “Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn.

Marriott Quy Nhon Resort & Spa đồng thời góp phần giải cơn khát cơ sở lưu trú 5 sao của thành phố biển, đón đầu đà phát triển mạnh mẽ của du lịch Quy Nhơn. Đặc biệt trong bối cảnh thành phố biển đang xúc tiến hàng loạt hoạt động chiến lược nhằm hiện thực hóa mục tiêu đưa Quy Nhơn trở thành điểm đến của châu Á vào năm 2030.

Ông Hà Quốc Minh – Đại diện Phát triển Kinh doanh Marriott International tại Việt Nam khẳng định: Kinh nghiệm và năng lực đã được minh chứng của Marriott International qua gần 100 năm trên toàn thế giới sẽ mang đến cho Marriott Quy Nhon Resort & Spa những dịch vụ tốt nhất, trải nghiệm xứng tầm dành cho du khách cao cấp trong nước và quốc tế. Khi hoàn thiện, Marriott Quy Nhon Resort & Spa sẽ là một trong những biểu tượng du lịch của thành phố bán đảo nói riêng và thành phố Quy Nhơn nói chung.

Tập đoàn SJM Holdings Limited Macau muốn đầu tư sòng bài Casino với số vốn hàng tỷ đô

Tổng số vốn đầu tư dự kiến cho dự án này có thể lên đến từ 5 – 6 tỷ USD và có thể tạo ra việc làm cho 3.000 – 4.000 lao động địa phương trong quá trình xây dựng và 17.000 người dân sau khi dự án đi vào hoạt động. Trong văn bản cũng nêu rõ, dự kiến địa điểm mà Tập đoàn SJM Holdings Limited lựa chọn đầu tư là dự án Khu du lịch Hải Giang Merry Land do tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư có quy mô diện tích 656 ha, vốn đầu tư 3.424 tỷ đồng.

Theo UBND tỉnh Bình Định, loại hình kinh doanh sòng bạc vẫn được nhắc đến là ngành công nghiệp đem lại lợi nhuận rất lơn cho các quốc gia như Ma Cao, Hồng Kông, Hàn Quốc hay Singapore… Nếu được triển khai, dự án sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với Bình Định, tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế – xã hội cũng như đóng góp rất lớn vào ngân sách địa phương.

Qua tìm hiểu, tập đoàn SJM Holdings Limited là một tập đoàn hàng đầu của Châu Á, chuyên kinh doanh đầu tư, phát triển và vận hành các sòng bạc gắn với các khu khách sạn nghỉ dưỡng, tài chính, thương mại và các khu trò chơi; theo Vietnam Finance ước tính trị giá khoảng 6 tỷ đô la Mỹ (năm 2020) có trụ sở tại Hồng Kông và Ma Cao. Tập đoàn này đang sở hữu và vận hành khoảng 20 chuỗi khách sạn kết hợp sòng bạc nằm ở những vị trí đắc địa trên bán đảo Ma Cao.

Hiện tại, dự án Hải Giang Merry Land vẫn đang được gấp rút triển khai, hoàn thiện để có thể sớm bàn giao đúng như dự kiến ban đầu. Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về dự án này cũng như biết được có gì đáng mong đợi tại Hải Giang Merry Land.