Trang chủ >> Tin tức >> Du lịch Quy Nhơn: Lấy đà bứt phá, vươn tầm châu Á

Du lịch Quy Nhơn: Lấy đà bứt phá, vươn tầm châu Á

nownhadat | 23/02/22 | 0 : 254

Nhiều tập đoàn bất động sản, du lịch, lữ hành đã đón đầu khai thác các tiềm năng từ Quy Nhơn với mong muốn biến nơi đây thành địa điểm nghỉ dưỡng đẳng cấp.

thực tế Maia Resort Quy Nhơn

Điểm đến mới nổi của du lịch Việt Nam

Những năm gần đây, Quy Nhơn trở thành điểm đến mới của du khách trong và ngoài nước. Cảnh quan nguyên sơ của nơi đây trở thành nét mới lạ, đầy tiềm năng cho việc khai thác du lịch.

Là “thủ phủ du lịch” của Bình Định, TP Quy Nhơn sở hữu 72km đường bờ biển với cảnh quan tự nhiên đa dạng, di tích lịch sử – văn hóa đậm nét riêng, khí hậu nhiệt đới ấm áp quanh năm, ẩm thực phong phú… Tại thị trường đầy tiềm năng này, giai đoạn 2016 – 2019 đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng cả về lượng khách và doanh thu từ du lịch.

Từ cuối năm 2021, thế giới đang hình thành một cấu trúc du lịch mới, không ồ ạt như trước đây mà loài người sẽ đi du lịch theo cách an toàn và đẳng cấp hơn. Sự thay đổi về cấu trúc du lịch này là động lực mới rất quan trọng để du lịch Quy Nhơn tận dụng, vượt lên trước.

PGS. TS Trần Đình Thiên cho rằng tỉnh Bình Định đã có sự chuẩn bị rất tốt việc mở cửa du lịch trở lại. Tỉnh đã nhiều lần tổ chức các sự kiện để khởi động, bàn luận giải pháp mở cửa, phục hồi lại du lịch với sự tham dự của đại diện nhiều doanh nghiệp lớn, chuyên gia về kinh tế… Cũng trong thời gian này, TP.Quy Nhơn có sự thay đổi nhanh theo hướng phát triển ngành du lịch đẳng cấp, khác biệt với một số khu du lịch nghỉ dưỡng đã đưa vào vận hành. Ngoài ra, quần thể du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí đẳng cấp quốc tế tại bán đảo Hải Giang của Tập đoàn Hưng Thịnh có quy mô lên đến 1.000 ha với tổng mức đầu tư giai đoạn một là hơn 47.000 tỷ đồng (khoảng 2 tỷ USD), trong đó đã đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng vào nhiều hạng mục ưu tiên của dự án.

Thế mạnh du lịch (DL) biển đảo gắn với văn hóa – lịch sử của tỉnh là dư địa rất lớn cho phát triển DL. Bình Định có bờ biển dài 134 km, được thiên nhiên ban tặng nhiều danh thắng và bãi tắm đẹp, hầu hết còn khá nguyên sơ. Bình Định có bề dày truyền thống lịch sử – văn hóa lâu đời, một kho tàng vô giá, cả về văn hóa vật thể lẫn văn hóa phi vật thể; có hệ thống các quần thể di tích gắn liền với nhiều danh nhân văn hóa – lịch sử nổi tiếng. Bình Định được mệnh danh là “Miền đất võ”, là cái nôi của nghệ thuật tuồng, bài chòi, cùng nhiều lễ hội đặc sắc; có nhiều làng nghề truyền thống cùng văn hóa ẩm thực hết sức độc đáo.

Cảng biển Quy Nhơn và tiềm năng xây dựng cảng biển mới ở bán đảo Phương Mai sẽ là nền tảng để phát triển loại hình Du lịch đường biển. Việc xây dựng đường bộ nối Cảng hàng không Phù Cát với Khu kinh tế Nhơn Hội sẽ tạo sự đột phá phát triển chuỗi resort và khách sạn ở khu vực bán đảo Phương Mai. Nơi đây sẽ trở thành điểm đến nổi trội của du lịch Bình Định.

thực tế Maia Resort Quy Nhơn

Nắm bắt được những tiềm năng vô hạn của mảnh đất này, Vào ngày 10/10/2021, VinaCapital đã công bố tên thương mại chính thức của dự án: The Ocean Villas Quy Nhơn. Đây là giai đoạn 2 của dự án biệt thự nghỉ dưỡng bên biển Maia Resort Quy Nhon đã được VinaCapital hoàn thành và bổ nhiệm tập đoàn Fusion Hotel Group quản lý và vận hành từ cuối 2020. The Ocean Villas Quy Nhơn có quy mô gần 22 hecta liền kề Maia Resort Quy Nhơn sẽ cung cấp cho thị trường 290 biệt thự nghỉ dưỡng bên biển cao cấp với tiện ích đầy đủ chuẩn 5 sao như nhà hàng, Clubhouse, gym, khu vui chơi trẻ em cùng với thiết kế cảnh quan sân vườn cực kỳ độc đáo. Dự kiến toàn dự án sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2024.