Trang chủ >> Tin tức >> Hải Tiến – Nơi đáng đầu tư nhất Thanh Hóa trong 5 năm tới

Hải Tiến – Nơi đáng đầu tư nhất Thanh Hóa trong 5 năm tới

nownhadat | 07/05/22 | 0 : 77

Các chuyên gia kinh tế dự đoán dự án bất động sản đáng đầu tư nhất là mặt tiền biển Hải Tiến phục hồi sau “cơn bão” lạm phát do hậu quả đại dịch Covid-19 và những chính sách chính phủ nới lỏng tài khóa, kích thích kinh tế.

Địa điểm đầu tư của hàng loạt siêu dự án với tỷ suất sinh lời hấp dẫn

Hải Tiến là vùng đất có địa thế phong thủy cực tốt, với bờ biển đẹp dài 12km, nối liền giữa hai cửa lạch lớn và được bao bọc bởi dãy núi Linh Trường ở phía Bắc cùng hàng loạt các di tích lịch sử. Tất cả tạo một vùng đất địa linh sông núi, rất thuận lợi để phát triển các dự án đầu tư.

Bao năm qua, vùng đất này vẫn như “nàng công chúa còn say giấc nồng”, gần đây mới được đánh thức bởi sự xuất hiện rầm rộ của các siêu dự án bất động sản trên toàn tỉnh Thanh Hóa. Chỉ trong 3 tháng cuối năm, xứ Thanh đã trở thành điểm đến của các siêu dự án như Vinhomes Star City (147 ha), Sun Grand Boulevard (1.260 ha), Sun Riverside (100 ha), Flamingo (18,8 ha)…

Giá bất động sản Hải Tiến tăng mạnh chưa từng có

Năm 2017, thống kê từ các sàn giao dịch bất động sản, giá mỗi mét đất ở vùng biển Hải Tiến chỉ từ 8-10 triệu đồng. Đầu năm 2020, khi vùng biển Hải Tiến được phê duyệt quy hoạch thành đô thị loại V, định hướng phát triển thành trung tâm du lịch biển và nghỉ dưỡng trọng điểm mới sánh ngang với Sầm Sơn thì mức giá đã nhích lên 15-25 triệu đồng/m2. Năm 2021, giá đất khu vực này tiếp tục có sự chuyển biến mạnh, lên tới 30-40 triệu đồng/m2, chỉ trong một thời gian ngắn. Sau Tết Nguyên đán, giá đất các vị trí mặt tiền biển chiến lược tại Hải Tiến tiếp tục tăng vọt, có nơi đã vượt mốc 50 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

heo lý giải của chuyên gia địa ốc, việc triển khai đồng bộ hạ tầng giao thông, xây dựng các trục đường xương sống, nhất là tuyến đường bộ ven biển và đường tỉnh 510 đã khiến thị trường bất động sản ven biển Hải Tiến vài năm trở lại đây trở nên nhộn nhịp với các giao dịch mua bán đất nền, căn hộ… Theo đó, số lượng các nhà đầu tư tìm về mua nhà đất ven biển Hải Tiến cũng tăng đột biến. Giá đất được đẩy cao từng ngày.

Hải Tiến đứng trước cơ hội lớn chưa từng có, sánh ngang cùng với Sầm Sơn

Hải Tiến là nơi sở hữu bờ biển dài nhất và đẹp nhất của cả Thanh Hóa dài 12km, còn nguyên vẻ hoang sơ của thiên nhiên. Hải Tiến cách Hà Nội 150km, cách Sầm Sơn 15km. Mới đây, Hải Tiến đã được UBND tỉnh Thanh Hóa quy hoạch thành trung tâm du lịch và nghỉ dưỡng trọng điểm của Thanh Hóa với tổng diện tích quy hoạch là 2.600ha (26km2) quy mô dân số hiện trạng khoảng 27.989 người, dự báo dân số đến năm 2030 khoảng 60.000 người.

tổng quan Flamingo Hải Tiến

Đô thị du lịch và nghỉ dưỡng Hải Tiến chia làm 4 phân khu chức năng gồm: Khu A – khu dịch vụ vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp ven núi, du lịch cộng đồng và cảng tổng hợp Hoằng Trường. Khu B – khu trung tâm dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng ven biển. Khu C – khu dân cư trung tâm đô thị. Khu D – Quần thể đô thị du lịch nghỉ dưỡng Nam Hải Tiến.

Để biến Hải Tiến thành đô thị du lịch trọng điểm, sánh ngang với Sầm Sơn, chính quyền Thanh Hóa đã trải thảm đỏ mời gọi các nhà đầu tư. Trước mắt, trong 3 tháng cuối năm Hải Tiến sẽ triển khai trung tâm giải trí đầu tiên của Thanh Hóa. Siêu dự án hơn 1.300 ha cũng được triển khai tại đây. 

Chủ đầu tư kỳ vọng sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo Hải Tiến, đưa khu vực này lên một tầm cao mới, mang lại lợi nhuận bền vững cho khách hàng, như thành công mà Flamingo đã làm tại Đại Lải và Cát Bà trước đây.