Trang chủ >> Tin tức >> Lộ diện át chủ bài của bất động sản du lịch Hạ Long

Lộ diện át chủ bài của bất động sản du lịch Hạ Long

nownhadat | 17/03/22 | 0 : 126

Hệ thống hạ tầng du lịch tại Hạ Long đang được đầu tư mạnh mẽ. Tuy vậy, thành phố vẫn thiếu các sản phẩm dịch vụ phụ trợ đáp ứng nhu cầu của du khách, nhất là khách cao cấp.

Xu hướng phố mua sắm cao cấp

Trong vài năm trở lại đây, Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung đang ngày càng chứng tỏ vị thế đầu tàu cả nước về phát triển du lịch. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu 2019, Quảng Ninh đã hút tới 8,55 triệu lượt khách du lịch, trong đó, khách quốc tế 2,8 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ.

Khi dịch vụ du lịch ngày một lấp đầy, sự kỳ vọng với Hạ Long được dành cho những khu phố thương mại sầm uất, một xu hướng đang nở rộ để đáp ứng nhu cầu mua sắm của lượng khách khổng lồ tới đây mỗi năm.

Bắt đầu từ dãy shophouse sắc màu của Sun Premier Village Halong Bay đã đi vào hoạt động và sắp tới đây là tổ hợp Sun Plaza Grand World với điểm nhấn phân khu châu Âu –Shophouse Europe, đó là khởi nguồn của những con đường thời trang, góc phố đẹp tựa trời Âu tạo sức hấp dẫn cho thành phố di sản.

TMB Sun Plaza Grand World

Ở Sun Plaza Grand World, những cung đường lãng mạn khác du khách khó lòng bỏ qua chính là các con đường chạy xuyên qua những dãy nhà với điểm nhấn quảng trường nội khu, tiểu cảnh đài phun nước, tượng đá nghệ thuật thấm đẫm hơi thở châu Âu của Shophouse Europe.

Điểm cộng khác của dãy phố này còn nằm liền kề với khu nghỉ dưỡng 5 sao Sun Premier Village Ha Long Bay, từ đó đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của hàng nghìn du khách lưu trú tại đây. Với 70% shophouse của tổ hợp nghỉ dưỡng đã đi vào hoạt động và khu villa dự kiến vận hành từ quý IV/2019, các nhà đầu tư, kinh doanh tại tiểu khu có thể mang về nguồn doanh thu ổn định, theo chia sẻ của chủ đầu tư.

Đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh thêm, với sự đảm bảo ổn định về dòng khách, chủ sở hữu shophouse ở Sun Plaza Grand World có thể hướng đến các mô hình kinh doanh đa dạng. Trong đó thuận lợi vận hành, hiệu quả và phù hợp là các dịch vụ phụ trợ cho nhóm khách cao cấp nói trên như các shop thời trang mùa hè, đồ đi biển, nhà hàng, siêu thị mini.

tổng quan Sun Plaza Grand World

“Với thói quen đi du lịch quanh năm nhưng duy trì thời gian biểu sinh hoạt khoa học của dòng khách cao cấp, trung tâm spa, massage, gym, fitness cũng là những hình thức kỳ vọng hái ra tiền tại Sun Plaza Grand World”, vị đại diện này nhấn mạnh.

Với hệ sinh thái dịch vụ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu lưu trú – mua sắm – giải trí của du khách, Sun Group kỳ vọng góp phần tăng mức chi tiêu của khách ngoại khi đến Việt Nam.

“Chủ nhân của số ít những căn shophouse này sẽ là những người được hưởng trọn vẹn nguồn doanh thu từ kinh doanh dịch vụ du lịch, đồng thời tận hưởng cuộc sống thượng lưu trong các căn nhà phố phong cách châu Âu sang trọng và nghệ thuật bậc nhất miền Bắc”, đại diện Sun Group chia sẻ.

Thống kê của cơ quan du lịch các nước được đưa ra tại Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam mới đây cho thấy, khách quốc tế đến Việt Nam trung bình ở lại 9,5 ngày, tương đương với con số 9,6 ngày ở Thái Lan. Tuy nhiên số tiền chi tiêu chỉ 96 USD mỗi ngày, trong khi tại Thái Lan là 163 USD. Mức chi tiêu của khách đến Indonesia cũng đang cao hơn 2 lần so với Việt Nam, còn Singapore cao gấp hơn 3 lần.

Các chuyên gia du lịch cho rằng, khách quốc tế đến Việt Nam “ít có cơ hội tiêu tiền”, bởi thiếu hụt các khu mua sắm, giải trí lớn. Còn theo đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Việt Nam chưa có các sản phẩm đặc thù, hấp dẫn du khách. Các nước như Singapore, Malaysia, Thái Lan… hiện có hệ thống trung tâm thương mại phát triển đồng bộ, giúp các chuyến tham quan thành những tour shopping hấp dẫn.