Trang chủ >> Tin tức >> Những lực đẩy giúp bất động sản Móng Cái bứt tốc năm 2022

Những lực đẩy giúp bất động sản Móng Cái bứt tốc năm 2022

nownhadat | 18/02/22 | 0 : 214

Sở hữu khu kinh tế cửa khẩu quy mô, TP Móng Cái thu hút giới đầu tư trong năm 2022 khi nhiều dự án bất động sản rục rịch bung hàng và tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dự kiến đi vào khai thác trong tháng 4.

Cú hích mạnh mẽ từ hạ tầng giao thông:

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái là đoạn tuyến cuối cùng của trục cao tốc xương sống dọc tỉnh Quảng Ninh gồm Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái dài gần 200 km. Dự án có điểm đầu nối với cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, điểm cuối giao với đường dẫn cầu Bắc Luân II (nối sang thành phố Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc), tạo thành tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam. Đây sẽ là hành lang đường bộ và cửa ngõ giao thông kết nối các tỉnh phía Bắc Việt Nam với ASEAN và Trung Quốc, tạo thuận lợi cho hoạt động vận tải hàng hóa đường bộ, đường biển, giao thương quốc tế qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, thúc đẩy kinh tế – xã hội khu kinh tế Cửa khẩu Móng Cái phát triển.

vị trí Vin Bắc Luân Móng Cái

Sự đổ bộ của các ông lớn vào Móng Cái:

Nếu như những năm gần đây Hạ Long, Vân Đồn là 2 thành phố thu hút dòng vốn đầu tư hàng trăm nghìn tỷ đồng từ các “ông lớn” địa ốc, thì nay một thàng phố khác của Quảng Ninh là Móng Cái lại đang là điểm đến của hàng loạt tên tuổi lớn.

Được đánh giá là thị trường hấp dẫn, các “ông lớn” địa ốc như Vingroup, Sungroup, Ecopark, FLC, Vinaconex… đã nghiên cứu và rót vốn đầu tư xây dựng các dự án bất động sản quy mô lớn, đồng bộ tại Móng Cái.

Việc nhiều doanh nghiệp hiện diện tại TP Móng Cái góp phần thay đổi diện mạo thị trường, tác động đến tính thanh khoản và gia tăng giá trị bất động sản.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp địa ốc, hiện giá đất nền tại khu vực hành lang kinh tế cửa khẩu Móng Cái từ 25-30 triệu đồng/m2, khu vực trung tâm thành phố dao động 45-80 triệu đồng/m2 tùy vào vị trí, nên còn tiềm năng tăng trưởng ở khu vực cửa khẩu lớn nhất miền Bắc này.

BĐS Móng Cái

Tháng 5/2018, Công ty CP Vincom Retail, thuộc Tập đoàn Vingroup đã chính thức ra mắt Tổ hợp nhà phố thương mại Vincom Shophouse Móng Cái (Quảng Ninh). Tập đoàn FLC đã đề xuất dự án khu đô thị thông minh tại phường Ninh Dương, TP Móng Cái. FLC cũng lên ý tưởng nghiên cứu đầu tư dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng tại khu vực đảo Vĩnh Trung, Vĩnh Thực kết nối với Trà Cổ thành một khu nghỉ dưỡng dịch vụ cao cấp.

Không bỏ lỡ cơ hội đầu tư tại vùng đất này, Tập đoàn Sungroup cũng có chiến lược mở rộng các dự án sang TP. Móng Cái. Làn sóng đầu tư bất động sản vào thị trường Móng Cái xuất phát từ những đánh giá cao của giới địa ốc về vùng đất đầy tiềm năng này.

Hướng đi mới của các nhà đầu tư thông thái

Khi đất nền ven đô không còn là địa hạt màu mỡ, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì bất động sản cửa khẩu đang là đích đến mới của nhiều đại gia cũng như các nhà đầu tư trung và dài hạn. Có thể thấy, thời gian gần đây, nhiều tên tuổi lớn đã công bố đầu tư vào một số dự án nhà ở, khu đô thị mới tại các khu vực cửa khẩu như Móng Cái (Quảng Ninh), Hà Tiên (Kiên Giang)…

Với vị trí chiến lược, thuận tiện di chuyển cũng như giao thương trong nước và quốc tế, mặt bằng giá hợp lý…nên bất động sản tại cửa khẩu, khu vực hành lang kinh tế cửa khẩu đang là điểm thu hút giới đầu tư. Theo đánh giá của các chuyên gia, bất động sản tại khu vực này đang có giá trị thực và sở hữu nhiều tiềm năng tăng trưởng tốt, đón đầu xu hướng phát triển bất động sản hướng về khu vực kinh tế cửa khẩu trong tương lai.

Dự án Vinhomes Golden Avenue của Vingroup:

Vinhomes Golden Avenue Móng Cái được xây dựng tại phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái với mục tiêu trở thành khu phức hợp đô thị công nghiệp dịch vụ nổi bật bậc nhất khu vực. Với vị trí đắc địa này, Vinhomes Bắc Luân kế cận hàng loạt những công trình trọng điểm, mang đến cho dự án tiềm năng đầu tư vô hạn như: kế cận sông Ka Long, cửa khẩu Bắc Luân 2, cầu Bắc Luân 2,… Vinhomes Bắc Luân thừa hưởng toàn bộ những lợi thế của vùng đất này. Từ đó, dự án mang đến cho nhà đầu tư địa ốc một kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn và cho khách hàng an cư một không gian sống lý tưởng. Cụ thể, ngoài cửa khẩu quốc tế, thành phố Móng Cái còn sở hữu hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy thuận tiện, đáp ứng nhu cầu giao thương tại khu vực biên giới. Từ đó, Móng Cái trở thành địa phương có hoạt động xuất nhập khẩu phát triển bậc nhất tỉnh Quảng Ninh.

tổng quan Vin Bắc Luân Móng Cái