Trang chủ >> Tin tức >> ‘Siêu dự án’ Vinhomes Dream City của Vingroup hiện ra sao?

‘Siêu dự án’ Vinhomes Dream City của Vingroup hiện ra sao?

nownhadat | 27/02/22 | 0 : 277

Dự án khu đô thị sinh thái Vinhomes Dream City Hưng Yên (Vinhomes Dream City) có quy mô khoảng 458ha, tổng mức đầu tư lên tới 37.994 tỷ đồng. Dự án được xây dựng trên quỹ đất có diện tích khoảng 458ha, quy mô dân số khoảng 65.000 người, mật độ xây dựng dự kiến 33%. Tổng mức đầu tư của dự án lên tới 37.994 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu chiếm 15% tổng vốn đầu tư, 85% còn lại là vốn vay và vốn huy động.

Tháng 7 năm ngoái, tỉnh Hưng Yên đã có quyết định quyết định giao đất, cho thuê đất (lần 1) cho Vinhomes thực hiện dự án. Cụ thể, UBND tỉnh Hưng Yên quyết định giao 3.146.627,6m2 đất cho Vinhomes để thực hiện dự án. Trong đó, 1.493.053,7m2 đất ở thuộc địa phận các xã Nghĩa Trụ, Long Hưng. Thời gian sử dụng đất tính từ ngày có quyết định giao đất đến ngày 30/12/2070.

TMB Vinhomes Dream City

Bên cạnh quyết định giao đất, tỉnh Hưng Yên cũng cho Vinhomes thuê 888.278,5m2 đất tại các xã Long Hưng và Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang để thực hiện dự án khu đô thị sinh thái Dream City.

Nằm giữa ba thành phố lớn Hà Nội – Hải Phòng – Nam Định, Hưng Yên hiện là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển các khu công nghiệp tại phía Bắc. Trong giai đoạn 2016-2020, tỉnh đã thu hút được hơn 810 dự án đầu tư mới, đưa tổng vốn đăng ký đầu tư lên hơn 11 tỷ USD. Tính đến hết năm 2020, Hưng Yên có 13 khu công nghiệp được quy hoạch với quy mô hơn 3.000 ha.

Luôn kiến tạo nên những dự án bất động sản tầm cỡ, Vingroup đặt mục tiêu đầu tư những công trình đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc. Với Vinhomes Dream City Hưng Yên, chủ đầu tư áp dụng công nghệ xây dựng tiên tiến nhất và vật liệu chất lượng tốt nhất để kiến tạo nên công trình trường tồn với thời gian, bảo đảm tiêu chí của một bất động sản thực sự cao cấp.

Tọa lạc tại phía Đông Bắc Hưng Yên, cách thành phố Hưng Yên 37km, cách dự án Vinhomes Ocean Park 8km, cách khu đô thị EcoPark Văn Giang 5km, Vinhomes Dream City được cho là rất gần 2 đại khu đô thị đáng sống nhất phía Đông Nam Hà Nội.

Vị trí chính xác dự án nằm trên 2 xã Long Hưng và Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Đây là 2 xã có quỹ đất sạch, có vị trí chiến lược đã được tập đoàn VinGroup lựa chọn để phát triển siêu dự án lên đến 454,5 ha.

tổng quan Vinhomes Dream City

Theo quy hoạch dự án sẽ có tới 73ha diện tích cây xanh và mặt nước, chưa kể tới 10ha trục cảnh quan phố đi bộ với chiều dài hơn 1km và 10ha dành cho công trình công cộng, có thể thấy Vinhomes Dream City sẽ là khu đô thị có mật độ xây dựng rất thấp khi phần lớn diện tích đất là dành cho cảnh quan đô thị.

Chủ đầu tư dành tới 112ha để xây dựng các tiểu khu ở, đây là quỹ đất dành để xây dựng các phân khu thấp tầng với dòng sản phẩm chủ yếu là liền kề và biệt thự song lập, xen kẽ với công viên cây xanh và công trình công cộng cho cư dân.

Bên cạnh đó phải kể tới khu chung cư cao tầng rộng 24ha nằm bao quanh công viên cây xanh rộng khoảng 20ha với điểm nhấn là hồ cảnh quan rộng 8ha có trải cát trắng ven hồ, mang đến cho cư dân một chất sống như ở biển xanh.

Qua nhiều lần điều chỉnh, Mặt bằng Vinhomes Dream City quy hoạch trên tổng diện tích 458 ha được chia ra làm 8 phân khu ở với các loại hình sản phẩm như biệt thự, chung cư, villa và liền kề: 

 • Các tiểu khu ở: Quy mô 112 Ha
 • Cây xanh đơn vị ở: Quy mô 12 Ha
 • Công trình Công Cộng: Quy mô 10 Ha
 • Đất làng xóm hiện hữu: Quy mô 13 Ha
 • Đất nhà ở xã hội: Quy mô 34 Ha
 • Đất công trình giáo dục: Quy mô 23 Ha
 • Đất bệnh viện: Quy mô 3 Ha
 • Đất hạ tầng kỹ thuật: Quy mô 36 Ha
 • Mặt nước hồ cảnh quan: Quy mô 30 Ha
 • Đất cây xanh đô thị: Quy mô 43 Ha
 • Đất ở biệt thự đơn lập: Quy mô 15 Ha
 • Khu chung cư cao tầng: Quy mô 24Ha
 • Trục cảnh quan bố đi bộ: Quy mô 10 Ha
 • Công trình công cộng cấp đô thị cùng TTTM: Quy mô 70 Ha
MB tiện ích Vinhomes Dream City

Chắc chắn với sự phát triển của tỉnh Hưng Yên cùng với quy hoạch vô cùng hấp dẫn của Vinhomes, Vinhomes Dream City sẽ trở thành một sản phẩm không thể bỏ lỡ của người mua nhà và chủ đầu tư.