Trang chủ >> Tin tức >> Tập đoàn kiến trúc danh giá Mỹ: ‘Tòa tháp xanh Việt Nam đẹp bậc nhất thế giới’

Tập đoàn kiến trúc danh giá Mỹ: ‘Tòa tháp xanh Việt Nam đẹp bậc nhất thế giới’

nownhadat | 25/03/22 | 0 : 223

Năm 2022, tại Tòa tháp Sky Forest – Ecopark đưa 8 công viên lên không trung – được Tập đoàn thiết kế Perkins Eastman danh giá Mỹ đánh giá xứng đáng nằm trong danh sách các tòa tháp kiến trúc Vertical Forest đẹp bậc nhất thế giới.

Vertical Forest (đưa những khu vườn lên trên không) là loại hình kiến trúc khá phổ biến trên thế giới với các tòa tháp: Bosco Vertical (Milan, ý); One Central Park (Sydney); Supertrees (Singapore); Solforest (Ecopark – Việt Nam). Tại những dự án này, các kiến trúc sư sẽ đưa hàng chục đến hàng trăm các khu vườn lên bầu trời; phủ xanh toàn bộ các tòa tháp.

Vertical Forest được xem là mô hình kiến trúc phức tạp; Theo Stefano boeri – Cha đẻ của mô hình kiến trúc này: việc theo đuổi mô hình tháp rừng trên không, đòi hỏi các chủ đầu tư phải chấp nhận khoản chi phí phát sinh rất lớn so với các tòa tháp thông thường.

Khi đưa hàng trăm khu vườn lên cao, kèm lượng cây xanh và giá thể đất trồng khổng lồ sẽ tạo ra một trọng lực lớn tác động lên tòa nhà; Từ đó bắt buộc các kiến trúc sư phải thiết kế hệ thống móng, tường chịu lực phức tạp hơn thông thường rất nhiều. Hệ thống vườn trên cao cũng đòi hỏi một lượng lớn kỹ sư cây xanh cảnh quan thường trực, chỉ để chăm sóc và duy tu các khu vườn giữa mây trời.

Theo Perkins Eastman – Tập đoàn thiết kế danh giá của Mỹ (trụ sở tại New York), Sky Forest sở hữu kiến trúc xuất sắc đến mức xứng đáng đứng vào danh sách những toà tháp biểu tượng đẹp nhất của Việt Nam. Dự án được lấy cảm hứng từ kỳ quan thế giới “vườn treo Babylon”.

Các công viên với những tổ hợp vườn thượng uyển được bố trí trên các khoảng giật tầng khổng lồ của từng toà tháp. Ấn tượng nhất, 3 công viên được bố trí nằm hằn trong lòng của toà nhà. Thiết kế này mang đến trái trải nghiệm “căn hộ giữa lòng công viên, công viên giữa lòng căn hộ” tại Sky Forest.

Tại Sky Forest, Ecopark muốn nâng tầm dự án bằng cách “vẽ thiên nhiên lên bầu trời”, đưa 8 công viên và cả nghìn khu vườn ẩn hiện giữa tầng mây. Và chúng tôi mất gần 2 năm, chỉ để xác định kiến trúc đón nắng và gió hoàn hảo thổi lên từ vịnh đào, chọn các loại vật liệu có thể ẩn mình để tôn vinh sắc màu hoa cỏ, đánh giá từng loại sỏi để rải trên lối đi, thảo luận mỗi giờ về các loại cây được lựa chọn để phù hợp với khí hậu miền Bắc Việt Nam, kể câu chuyện về những tiện ích đẳng cấp như trong những resort  6 sao, xin tư vấn các chuyên gia hàng đầu thế giới để mỗi công viên trên cao đều phải thu hút được chim muông tới sinh sôi và sống hạnh phúc giữa những khu vườn.

Được biết Sky Forest là mảnh ghép cuối cùng của cung đường Vịnh Đảo dài 7.5km Ecopark:

  • Giao lộ của cung đường Vịnh đảo và cung đường giáo dục, CBD
  • Tiếp giáp quảng trường Haven Park, Nhà phố thương mại Haven Park
  • Giáp Trường PTLC Việt Nhật
  • Trường PTLC Paris: 300m
  • Giáp Trường PTLC  Quốc Tế Chadwick
  • Đại học Y Khoa Tokyo & Bệnh viện đại học Y khoa: 600m
  • Đại học Anh Quốc BUV: 600m
  • Công viên hồ thiên nga: 100m
vị trí Sky Forest Ecopark

Căn hộ Mezza chung cư Sky Forest Ecopark là sản phẩm căn hộ đặc biệt với trần cao lên tới hơn 7m ( Trong đó tầng 1 cao 3m3, tầng 2 cao 3m9 ), gộp của tầng 20 và 21 sẽ giúp cho chủ nhân các căn hộ có được một không gian đặc biệt sang trọng và thông thoáng cùng tầm view đẳng cấp, view trọn 2 dòng sông: Sông Hồng và sông Bắc Hưng Hải, view toàn bộ khu biệt thự đảo với tầm nhìn Panorama…

Sky Forest chính là Khoản đầu tư giá trị nhất, chính là khoản đầu tư cho thế hệ kế thừa. Ecopark ko dừng lại ở đại cv xanh, hay đưa vườn vào trong nhà và đặt nhà trong vườn Ecopark Ngày hôm nay tại Sky Forest vẽ thiên nhiên lên bầu trời, nâng tầm thiên nhiên lên 1 tầm cao mới Với 8 đại công viên với 10.000m2 cây xanh “được đưa lên mây trời”, gần 1000 khu vườn hoa riêng cho từng căn hộ Căn hộ nằm trong công viên và công viên nằm trong căn hộ – Mảnh ghép cuối cùng của phân khu vịnh đảo, giao lộ của cung đường Vịnh Đảo và Giáo dục và CBD.