Trang chủ >> Tin tức >> Tuyến Metreo số 3 đi qua đường xuân thủy và Mipec Rubik 360

Tuyến Metreo số 3 đi qua đường xuân thủy và Mipec Rubik 360

nownhadat | 10/09/22 | 0 : 351

Tuyến tàu điện (metro) đã phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, tuyến metro được kỳ vọng giúp giảm tải sức ép giao thông, gia tăng giá trị bất động sản.

Vị trí mipec rubik 360 Xuân Thủy

Ra đời tại London vào năm 1863, hệ thống tàu điện – metro đã phát triển và trở thành một phương tiện giao thông không thể thiếu trên thế giới. Qua gần 160 năm, trên tuyến hành trình đầu tiên kéo dài 6km từ Paddington đến Farringdon, hệ thống tàu điện đã có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo nghiên cứu của Savills, sự xuất hiện của loại hình giao thông này đã tạo tiền đề cho sự phát triển của khu vực xung quanh, góp phần đưa các thành phố có tuyến metro trở thành các trung tâm kinh tế. Từ năm 1980, tại các nước như Anh, Phần Lan, Áo, Pháp… làn sóng tăng giá của các dự án gần tuyến metro đã thay đổi thị trường bất động sản.

Không nằm ngoài làn sóng này, năm 2010 Việt Nam đã quy hoạch và xây dựng tuyến metro tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM. Các tuyến metro tại Việt Nam được kỳ vọng mang lại ưu thế cạnh tranh, là mắt xích quan trọng kết nối với các khu đô thị, thu hút cộng đồng người nước ngoài, kích thích tiềm năng tăng giá trị cho các dự án bất động sản xung quanh.

Sau mở rộng địa giới hành chính năm 2008, dân số Hà Nội tăng hơn 7,6 triệu người và dự kiến lên đến 9 triệu người vào năm 2030, kéo theo 25.000-50.000 lượt hành khách/giờ có nhu cầu di chuyển chỉ trong nội đô. Do đó, các tuyến metro tại Hà Nội được kỳ vọng là giải pháp quan trọng đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.

Dự án metro Nhổn – ga Hà Nội gồm 9 gói thầu, với 12 nhà ga (8 ga nhà nổi, 4 nhà ga ngầm) thi công đến tháng 6-2018 đạt khoảng 43% tiến độ.

Tổng quan mipec rubik 360 Xuân Thủy

Khởi công từ tháng 9-2010, công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 9-2017, đến nay đang xin điều chỉnh vận hành đoạn trên cao Nhổn – Cầu Giấy trước vào quý IV-2020, ngoài ra tiếp tục xây dựng đoạn đi ngầm để toàn tuyến được hoàn thiện vào quý IV-2022 và vận hành toàn tuyến sẽ vào quý I-2023.

Các hợp phần liên quan đến tàu và thiết bị đạt tiến độ từ 6 đến 11%, đoạn trên cao hiện nay đạt 83%. Hiện dự án tập trung xây dựng 4 cầu cạn và dốc hạ ngầm; thi công ở ga chuyển giao và tầng ke ga của 8 ga trên cao.

Do vướng mắc đoạn đi ngầm, Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) đề xuất UBND TP Hà Nội và các cơ quan hữu quan phương án đưa tuyến trên cao dài 8,5 km gồm 8 nhà ga từ Nhổn đến Cầu Giấy vận hành trước vào quý IV-2020, ngoài ra tiếp tục xây dựng đoạn đi ngầm để toàn tuyến được hoàn thiện vào quý IV-2022 và vận hành toàn tuyến sẽ vào quý I-2023.

Dự án đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội dài 12,5 km, gồm 8,5 km trên cao và 4 km đi ngầm, đi qua quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm.

Tổng mức đầu tư điều chỉnh dự án là 1.176 triệu euro, tương đương 32.910 tỷ đồng.

Với vị trí đắc địa giữa trung tâm kinh tế năng động Cầu Giấy, xunh quanh dự án là hơn 27.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng gần 6.000 người nước ngoài cư trú. “Mipec Rubik360 sẽ là ‘con gà đẻ trứng vàng’ tiềm năng, hấp dẫn nhiều khách hàng và nhà đầu tư”, đại diện dự án nhận định.

Mipec Rubik360 liền kề hai điểm dừng của tuyến đường sắt đô thị giúp cư dân được thụ hưởng trực tiếp lợi ích. Tuyến metro với ưu thế về không gian di chuyển riêng biệt, không bị ảnh hưởng bởi phương tiện giao thông khác và lưu lượng vận chuyển lớn sẽ giải quyết bài toán tắc đường, gia tăng phương tiện giao thông. Cư dân dự án có thể giải quyết các lỗi lo tắc đường, trễ giờ đi làm, rút ngắn đường về nhà.

“Khách hàng lựa chọn Mipec 122 Xuân Thủy là lựa chọn một cuộc sống sinh thái gần nhà, xa khói bụi, cùng quỹ thời gian rảnh rỗi để chăm sóc gia đình. Dự án sở hữu đến 54 tiện ích, đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản”, đại diện chủ đầu tư nói.

Đánh giá xu hướng thị trường và lợi thế của dự án, bà Nguyễn Mai Khanh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần tập đoàn VHS nhận định: “Trong bối cảnh quỹ đất trung tâm ngày càng hạn hẹp, các dự án có vị trí trung tâm như Mipec Rubik360 sẽ là hàng hiếm trên thị trường. Tuyến metro Nhổn – Ga Hà Nội khi đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy tăng giá bất động sản tại khu vực tăng trung bình 15-20%”.