Trang chủ >> Tin tức >> VINGROUP đầu tư xây dựng khu đô thị cao cấp nổi trên đảo tại Quang Hanh, Cẩm Phả

VINGROUP đầu tư xây dựng khu đô thị cao cấp nổi trên đảo tại Quang Hanh, Cẩm Phả

nownhadat | 04/03/22 | 0 : 435

Sáng 24/9/2020, tập đoàn Vingroup chính thức khởi công khu A – dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) với số tiền đầu tư  2.930 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết:

“Bám sát chiến lược phát triển của tỉnh Quảng Ninh, tập đoàn Vingroup đã đầu tư tại đây hàng loạt các công trình như Vinpearl Hạ Long Resort & Spa, khu đô thị phức hợp ven biển Vinhomes Dragon Bay, các TTTM Vincom Plaza tại Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Móng Cái… Tập đoàn Vingroup luôn xác định Quảng Ninh là địa bàn đầu tư trọng điểm với rất nhiều dự án lớn đang tiếp tục được nghiên cứu đề xuất triển khai.”

Vinpearl Quang Hanh là khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư được quy hoạch trên tổng diện tích 162 ha nằm ngay bên tuyến đường Hạ Long, Cẩm Phả. Trong đó khu A của dự án có tổng diện tích trên 32 ha, tổng mức đầu tư gần 3000 tỷ đồng. Dự kiến hoàn thành vào năm 2023, dự án sẽ là khu đô thị kiểu mẫu với đồng bộ các công trình nhà ở, công trình thương mại dịch vụ công cộng và tạo quỹ đất 20% để phát triển nhà ở xã hội.

tổng quan Vinpearl Quang Hanh

Quần thể dự án Vinpearl Quang Hanh được quy hoạch với các khu biệt thự cao cấp nằm trên các hòn đảo biệt lập và các biệt thự ven biển ôm xung quanh các hòn đảo hài hòa với thiên nhiên. Đặc biệt, lấy cảm hứng từ những thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng trên thế giới. Dự kiến xây dựng biệt thự cao cấp giữa Vịnh Bái Long bố trí theo hình sao biển, nơi đây hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách trải nghiệm chuyến nghỉ dưỡng riêng tư, thoải mái và mang tầm đẳng cấp 5*.

Về quy hoạch xây dựng của Vinpearl Quang Hanh: Tổng quy mô của dự án được đưa vào quy hoạch xây dựng là 1.715,5ha trong đó :

  • Phía Bắc: có đường giao thông thuận lợi, giáp Quốc lộ 18.
  • Phía Nam: có được tầm view đẳng cấp khi giáp vịnh Bái Tử Long.
  • Phía Đông: tập trung nhiều tiện ích ngoại khu khi giáp cụm cảng KM6.
  • Phía Tây: Ngoại cảnh tuyệt và thiên nhiên đa dạng khi giáp núi.

Vị trí dự án được lựa chọn vô cùng đắc địa, khi vừa có được tầm view chiếm trọn toàn bộ khung cảnh vịnh biển, kết nối giao thông thuận lợi và nằm trong khu vực tập trung nhiều tiện ích ngoại khu quan trọng.

tổng quan Vinpearl Quang Hanh

Dự án Vinpearl Quang Hanh hưởng trọn lợi ích từ tuyến đường bao biển Cẩm Phả-Vân Đồn. Đây là tuyến nối thẳng với tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả và trong tương lai sẽ kết nối thông suốt với tuyến đường bao biển Vân Đồn, có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển của chuỗi đô thị ven biển: Quảng Yên – Hạ Long – Cẩm Phả – Vân Đồn – Móng Cái. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc xây dựng các tuyến đường bao biển không chỉ tạo kết nối giao thông đồng bộ, khắc phục vấn đề môi trường, mà còn tạo ra không gian mới, trở thành điểm nhấn tham quan du lịch, tăng sức hấp dẫn đối với du khách khi đến với địa phương và quan trọng hơn là nơi để người dân thụ hưởng những tiện ích, cảnh quan, văn hoá, giải trí…