Trang chủ >> Tin tức >> Bình Thuận được kỳ vọng thành Quảng Ninh thứ hai

Bình Thuận được kỳ vọng thành Quảng Ninh thứ hai

nownhadat | 17/04/22 | 0 : 148

Tiềm năng du lịch và hạ tầng đô thị phát triển liệu có giúp Bình Thuận vươn mình trở thành Quảng Ninh thứ hai của khu vực duyên hải Nam Trung bộ?

Cách đây vài năm, Quảng Ninh được biết đến là khu vực đắt giá, không chỉ bởi vị trí địa lý được thiên nhiên ưu đãi mà còn bởi loạt tiện ích do cơ sở hạ tầng mang lại. Thời gian gần đây, Bình Thuận nổi lên như điểm đầu tư đầy tiềm năng của các tay chơi bất động sản sành sỏi. Nơi đây đang được kỳ vọng sẽ sớm trở thành Quảng Ninh thứ hai của Việt Nam, khi sở hữu cho mình những giá trị tương đồng thậm chí vượt trội hơn hẳn “Miền vàng đen của Việt Nam”.

Chiến lược phát triển du lịch nghỉ dưỡng MICE

Bình Thuận định hướng thu hút đầu tư và phát triển đa dạng, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch dựa trên các loại hình du lịch: du lịch biển, thể thao, giải trí; du lịch văn hóa; du lịch điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe; kết hợp du lịch nghỉ dưỡng (MICE); du lịch nông nghiệp, sinh thái rừng-biển-đồi cát; du lịch cộng đồng…

Tỉnh định hướng xây dựng chiến lược định vị thương hiệu du lịch Bình Thuận và phát triển thương hiệu du lịch Mũi Né, hình thành hệ sinh thái du lịch Bình Thuận; tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng khoa học công nghệ trong ngành du lịch; chú trọng bồi dưỡng, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch của tỉnh bằng nhiều phương thức khác nhau. Đồng thời tỉnh nâng cao vai trò kiến tạo của cơ quan Nhà nước trong phát triển du lịch; nhất là trong thu hút đầu tư, quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho du khách.

Sự xuất hiện của các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí đẳng cấp cùng những dự án resort mang tầm quốc tế đã góp phần giúp Mũi Né từng bước thay đổi diện mạo. Nhờ những yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, Khu du lịch quốc gia Mũi Né không chỉ phù hợp nghỉ dưỡng, giải trí mà còn là điểm đến lý tưởng cho các cuộc thi, sự kiện tầm vóc quốc tế, dành cho những người yêu thích các môn thể thao trên biển.

Trong khuôn khổ Hội nghị 25 năm Du lịch Bình Thuận cuối tháng 10, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, định hướng của Khu du lịch quốc gia Mũi Né nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung là trở thành một trong những điểm đến du lịch cao cấp, hiện đại, mang tầm quốc tế. Đến 2030, Mũi Né sẽ là điểm sáng du lịch tại châu Á – Thái Bình Dương. Địa phương dự kiến đón 1,5 triệu khách quốc tế năm 2025 và lên 2,5 triệu khách vào 2030, tạo ra việc làm trực tiếp cho hàng chục nghìn lao động.

Thành phố MICE tương lai

Một yếu tố quan trọng không kém, chính là Bình Thuận nhận được sự quan tâm, đầu tư của chính quyền nhằm xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng và sân bay tiên tiến bậc nhất. Sự phát triển về hạ tầng đô thị và giao thông chính là nền tảng vững chắc, tạo sức bật lớn cho phát triển du lịch và bất động sản.

Quảng Ninh đã chứng minh thành công điều đó. Và giờ đây, Bình Thuận thậm chí được kỳ vọng làm nên điều tuyệt vời hơn. Trong tương lai, khi cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, Bình Thuận sẽ càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết, trở thành trọng điểm du lịch – bất động sản trên cung đường biển đẹp nhất phía Nam.

tiện ích 3D Novaworld – Marina City

Chủ trương quy hoạch phát triển Phan Thiết thành đô thị du lịch biển cả nước của Chính phủ

Ngoài hạ tầng giao thông, một nguyên nhân quan trọng không kém giúp thành phố biển này trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý đặc biệt của giới kinh doanh bất động sản chính là tiềm năng du lịch cũng như chủ trương quy hoạch phát triển Phan Thiết thành đô thị du lịch biển cả nước. 

Ai đã từng đến Phan Thiết đều không thể phủ nhận rằng, nơi đây sở hữu một phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với bờ biển dài và nhiều bãi tắm nên thơ, cảnh quan hoang sơ dung dị, khí hậu trong lành. Song, người ta đến với Phan Thiết còn để có cơ hội khám phá sự kỳ diệu của thiên nhiên Bình Thuận, như Hàm Tiến – Mũi Né, Thuận Quý – Kê Gà, Hàm Thuận – Đa Mi, Vĩnh Hảo – Cà Ná, Bàu Trắng, Thác Bà, Núi Ông…

Những cảnh quan thiên nhiên tại đây, cùng với thành phố biển tuyệt đẹp Phan Thiết quả thực đã tạo nên linh hồn cho một mảnh đất nắng gió như Bình Thuận, biến mảnh đất hoang sơ ấy thành một “điểm sáng” trên bản đồ du lịch Việt Nam với hàng trăm khu resort tiêu chuẩn từ 1 – 4 sao.

tiện ích 3D Novaworld – Marina City

Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển. Cùng với đó, TP. Phan Thiết sẽ trở thành đô thị du lịch biển mang tầm cỡ quốc gia.

Chủ trương của Chính phủ không chỉ mở ra cơ hội rất lớn cho sự phát triển của ngành du lịch Bình Thuận mà còn khiến cho địa phương này trở thành tâm điểm, thu hút sự chú ý đặc biệt của giới kinh doanh địa ốc mà điểm đến là Mũi Né (Phan Thiết) – nơi được mệnh danh là “Thủ đô Resort” của cả nước.