Trang chủ >> Tin tức >> Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh quyết tâm bứt phá

Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh quyết tâm bứt phá

nownhadat | 31/05/22 | 0 : 116

Quảng Ninh đặt mục tiêu đón ít nhất 9,5 triệu khách du lịch trong năm 2022. Khánh Hòa cũng mạnh dạn đặt mục tiêu năm nay đón hơn 1,2 triệu lượt khách, tăng gấp đôi so với năm 2021.

Sau 2 năm liên tiếp chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, từ đầu năm 2022, nhờ thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch, hoạt động du lịch của Quảng Ninh khởi sắc trở lại. Chỉ riêng 9 ngày Tết, Quảng Ninh thu hút khoảng 300.000 lượt khách tham quan.

9,5 triệu khách trong tầm tay

Trước những tín hiệu khả quan, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu trong năm 2022 đón ít nhất 9,5 triệu lượt khách, trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế; doanh thu đạt 19.000 tỉ đồng trở lên – tăng hơn 2 lần so với năm 2021.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho rằng đây là mục tiêu đầy tham vọng nhưng “nằm trong tầm tay” khi bắt đầu từ ngày 15-3, Việt Nam sẽ mở cửa du lịch, xóa nhiều “rào cản” với khách quốc tế. Ngành du lịch tỉnh đã có chiến lược rất cụ thể theo từng quý, với dự kiến quý I đón 3-3,5 triệu lượt khách, quý II đón 2-2,5 triệu lượt, quý III đón 3 triệu lượt và quý IV đón 2 triệu lượt du khách.

Cơ sở cho những con số nêu trên là 240 sự kiện kích cầu du lịch quy mô sẽ được tổ chức trên toàn tỉnh Quảng Ninh trong năm 2022, gắn với các hoạt động du lịch, văn hóa, thể thao lớn như Carnaval Hạ Long, đăng cai nhiều môn thi đấu SEA Games 31 tại địa phương…

Trong năm 2022, ngành Du lịch sẽ chủ trì, phối hợp cùng các ngành, đơn vị, địa phương liên quan chủ động hoàn thiện các chương trình, kế hoạch, với tinh thần sẵn sàng, tích cực mở cửa toàn diện hoạt động du lịch. Cùng với chương trình tổng thể chung, ngành xây dựng các kế hoạch thành phần cụ thể về truyền thông, quảng bá, xúc tiến, phát triển thị trường du lịch. Trong đó, công tác truyền thông rộng rãi, toàn diện trên đa kênh, đa nền tảng, hạ tầng; hoạt động xúc tiến bài bản theo hướng trọng tâm, trọng điểm cả ở trong nước và quốc tế; chủ động làm việc với các thị trường khách quốc tế tiềm năng, sẵn sàng điều kiện đón khách từ thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, các quốc gia thành viên của Diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF); các sản phẩm du lịch không dàn trải, đảm bảo đặc sắc, ấn tượng, tạo được thương hiệu riêng như Carnaval, Festival áo dài, ẩm thực, Phố đêm du thuyền…

“Các biện pháp phòng dịch tiếp tục được Quảng Ninh ưu tiên trên cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho du khách; quan tâm mở thêm đường bay thường lệ đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; đào tạo, đào tạo lại đội ngũ nhân lực du lịch để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ…” – Giám đốc Sở Du lịch Phạm Ngọc Thủy cho biết.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh, để đạt mục tiêu đón từ 9,53 triệu đến 10 triệu lượt khách trong năm 2022, cần phân bổ cụ thể chỉ tiêu khách cho từng giai đoạn phù hợp với thực tiễn, trong đó, quý I đón 3-3,5 triệu lượt, quý II đón 2-2,5 triệu lượt, quý III đón 3 triệu lượt, quý IV đón 2 triệu lượt. Ngay trong tháng 2 và 3, tỉnh sẽ làm việc với các tập đoàn, công ty lữ hành lớn, các thị trường trọng điểm khách nội địa như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…

Vị trí The Astro Hạ Long

Hiện nay, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long được đầu tư bài bản hơn 1.100 tỷ đồng, có thể đón những tàu khách du lịch 5 sao có tải trọng lớn nhất lên đến 225.000 GRT, với tổng số người lên đến trên 8.000 người và phục vụ được 2 tàu đậu cùng lúc. Cùng với đó, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu được mệnh danh cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam, đáp ứng được cùng lúc 2.000 tàu neo đậu đón khách tham quan vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ và vịnh Bái Tử Long.

Nằm trong hệ thống tuyến đường giao thông nội đô quanh Vịnh Cửa Lục, dự án hầm đường bộ Cửa Lục xuyên biển dự kiến đến năm 2025 sẽ hoàn thành giai đoạn 2. Đây là đường hầm xuyên biển tiên phong tại Việt Nam kết nối khu vực phía Đông là Hòn Gai và phía Tây là Bãi Cháy có tổng vốn đầu tư lên tới 9.780 tỷ đồng, quy mô 6 làn xe. Khi hoàn thiện hứa hẹn mang tới cho Hạ Long một trục đường bao biển dài, đẹp và đồng bộ, kéo dài từ Bãi Cháy tới Hòn Gai cho đến Cẩm Phả.

Tham chiếu với thế giới, không khó để thấy những công trình hạ tầng trọng điểm như đường hầm xuyên biển không chỉ phục vụ chức năng giao thông kết nối, mà còn trở thành trải nghiệm hấp dẫn thu hút du khách, cũng như khẳng định vị thế phát triển của điểm đến.

tổng quan The Astro Hạ Long

The Astro Hạ Long Bay – Ngôi Sao Hạ Long là siêu dự án khu đô thị đẳng cấp quy mô bậc nhất tại trung tâm Bãi Cháy với quy mô 125ha với hàng trăm tiện ích cao cấp lấy cảm hứng từ Dubai đầu tiên tại Hạ Long được xây dựng và phát triển bởi Limitless World thuộc Nakheel (Dubai) – một trong những chủ đầu tư số 1 về các công trình biểu tượng của thế giới.

Dự án The Astro Hạ Long – Quảng Ninh do Công ty TNHH Limitless World (Việt Nam) thực hiện có vị trí đắc địa và có giá trị địa tô cao tại khu vực trung tâm Khu du lịch Bãi Cháy – Khu vực có nhiều nhà đầu tư có năng lực tài chính, kinh nghiệm đầu tư có nhu cầu đầu tư.

The Astro Hạ Long – Bãy Cháy sở hữu hệ thống giao thông thuận tiện, nằm trên tuyến đường giao lộ kết nối thành phố du lịch nghỉ dưỡng và thành phố mới tại Hạ Long ( rút ngắn 2km giao thông di chuyển từ Trung tâm Hòn Gai sang trung tâm Bãi Cháy)