Trang chủ >> Tin tức >> Hồ sơ đại gia Dubai đổ nửa tỷ USD xây đô thị ở Hạ Long

Hồ sơ đại gia Dubai đổ nửa tỷ USD xây đô thị ở Hạ Long

nownhadat | 31/05/22 | 0 : 310

Nakheel là chủ đầu tư nhiều dự án hàng đầu Dubai, trong đó có đảo nhân tạo lớn và nổi tiếng thế giới (Cây Cọ), với tổng giá trị tới 140 tỷ USD.

Là một trong những tập đoàn hàng đầu của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang đầu tư tại Việt Nam, Nakheel vốn nổi tiếng trên toàn thế giới với dự án đảo nhân tạo lớn nhất thế giới. Quần đảo Cây Cọ gồm 3 hệ thống đảo lớn là Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira.

Ngoài quần đảo Cây Cọ, Nakheel còn xây dựng công trình dân dụng khác trên đảo, bờ biển và đất liền, trong đó có The World – quần đảo nhìn xa có hình địa cầu và các châu lục. Tuy nhiên, hiện hầu hết các đảo thuộc The World đều đã chìm xuống biển hoặc quá hoang vắng, chỉ có một hòn đảo duy nhất có người ở là Greenland.

Chủ đầu tư The Astro Hạ Long

Nổi tiếng, nhưng khu tổ hợp đô thị cấp cao Hạ Long Star tại Quảng Ninh – Việt Nam lại là một trong số những dự án hiếm hoi ở nước ngoài mà Nakheel rót vốn khủng. Dự án này có tổng dự toán lên tới 550 triệu USD, cùng với đối tác Việt là tập đoàn Sovico Holding.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã thăm và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Nakheel & Limitless. Trong hai ngày 17 và 18/6, nhân chuyến thăm UAE, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại UAE. Phó Chủ tịch đề nghị Đại sứ và tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tiếp tục phát huy thế mạnh và thành tích đã đạt được, chủ động nghiên cứu, đánh giá tình hình và tham mưu cho Đảng, Nhà nước những biện pháp cụ thể nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác tích cực với UAE. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã thăm và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Nakheel & Limitless. Trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Nakheel, Phó Chủ tịch nước khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp UAE tăng cường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trong các lĩnh vực UAE có thế mạnh. Về dự án Hạ Long Star (The Astro Hạ Long Bay – Ngôi sao Hạ Long), Phó Chủ tịch nước khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện để dự án được triển khai thành công và trở thành biểu tượng cho quan hệ hợp tác VN – UAE, đề nghị Tập đoàn Nakheel đẩy nhanh tiến độ triển khai, trong đó ưu tiên việc sử dụng lao động Việt Nam nhằm tạo việc làm tại địa phương cũng như tăng trách nhiệm từ phía VN.

Dự án nằm trong Khu đô thị Ngôi sao Hạ Long có tổng diện tích khoảng 125ha, với tổng vốn đầu tư ban đầu dự kiến là 550 triệu USD.

Vị trí The Astro Hạ Long

Theo quy hoạch, dự án The Astro Hạ Long bao gồm 363 lô liền kề, shophouse. Ngoài ra, trong khu đô thị sẽ có các khách sạn sang trọng với hệ thống thiết bị hội nghị tiện nghi, các khu căn hộ cao cấp cùng trung tâm văn hoá giải trí và giáo dục hiện đại… tất cả đều nhìn ra vịnh Hạ Long.

Điều ấn tượng đầu tiên dễ nhận thấy nhất từ vị trí tọa lạc của dự án The Astro Hạ Long Bay chính là một tầm view đắt giá, hướng biển, ôm trọn cảnh đẹp của thành phố biển Hạ Long. Với độ cao hơn 50 – 60m so với mực nước biển, trên đỉnh đồi lộng gió, không khó để cư dân dự án cũng như khách du lịch được tận hưởng một cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, trong bầu không khí trong lành tươi mát quanh năm.

Bên cạnh đó, việc nằm ngay chính trung tâm phát triển kinh tế của thành phố Hạ Long, nơi có sự giao thoa của các nền văn hóa, cũng như sự kết nối của các tuyến đường trọng điểm trong thành phố. Việc di chuyển, giao thương, kết nối từ vị trí dự án đến các địa điểm lân cận là vô cùng đơn giản và thuận tiện.