Trang chủ >> Tin tức >> KĐT Nam Hòa Xuân – Lời Giải Cho Bài Toán Giãn Dân Nội Đô Đà Nẵng

KĐT Nam Hòa Xuân – Lời Giải Cho Bài Toán Giãn Dân Nội Đô Đà Nẵng

nownhadat | 27/05/22 | 0 : 79

Trong bối cảnh quỹ đất nội đô đang ngày càng hạn hẹp trong khi dân số tăng nhanh, khu vực phía Đông Nam đang được định hướng sẽ trở thành trung tâm đô thị mới của Đà Nẵng nhờ vị trí kết nối với khu vực Điện Bàn – Quảng Nam.

tổng quan Nam Hòa Xuân Đà Nẵng

ĐÀ NẴNG – QUÁ TẢI ĐẤT Ở NỘI ĐÔ

Đà Nẵng luôn được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” bởi điều kiện khí hậu ôn hòa, môi trường sống xanh – sạch, cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ. Cũng bởi những lẽ đó, mà chỉ sau gần 10 năm, dân số Đà Nẵng đã tăng thêm gần 250.000 người ( tương đương tăng 27% ) đến đây an cư, lập nghiệp.

Cụ thể, theo Cục thống kê Đà Nẵng cho biết, tính đến 0 giờ ngày 1/4/2019, tổng số dân Đà Nẵng là 1.134.310 người, với mật độ 883 người/ km2. Tính từ năm 2009 đến nay, trung bình mỗi năm dân số Đà Nẵng tăng thêm 24.700 người.

Mật độ dân số đô thị cao, dẫn đến thực trạng diện tích không gian xanh đô thị bình quân trên người chỉ đạt 6 – 8 m2/ người – khá thấp so với chỉ tiêu xanh tối thiểu của Liên Hợp Quốc là 10m2 và chỉ tiêu của các thành phố hiện đại trên thế giới từ 20 – 25m2/ người.

Tốc độ tăng trưởng dân số ngày càng nhanh trong khi cơ sở vật chất, hạ tầng không đủ để đáp ứng nhu cầu, đã và đang dẫn đến hệ quả chất lượng sống người dân đang ngày càng suy giảm, đặc biệt là môi trường sống – một trong những lợi thế hàng đầu của Đà Nẵng cũng đang dần bị ảnh hưởng, từ đó cản trở sự phát triển chung của xã hội và kinh tế toàn thành phố.

Trong bối cảnh đó, khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân được xây dựng trên tổng diện tích 508 ha với hệ thống giáo dục – y tế được đồng bộ hiện đại,  như là một lời giải cho bài toán quy hoạch đô thị phía Đông Nam thành phố Đà Nẵng. Đây là một đô thị hiện đại với đầy đủ các chức năng như: nhà phố, biệt thự sinh thái ven sông, bến du thuyền, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học quốc tế, đặc biệt là khu tắm bùn suối nước nóng đạt chuẩn quốc tế rộng 36 ha …

tổng quan Nam Hòa Xuân Đà Nẵng

Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân có tất cả mọi điều kiện để phát triển thành một đô thị sinh thái 5 sao với các tiện ích nổi trội như: các công trình được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, quy hoạch tổng thể đồng bộ, và hiện đại nhưng vẫn bảo tồn được vẻ đẹp vốn có của thiên nhiên, nhằm đem lại cho dân cư trong thành phố những tiện ích và môi trường sống tốt nhất.

Khu Đô thị Sinh thái Hòa Xuân được đầu tư xây dựng dự án thành một Khu đô thị sinh thái đa chức năng cùng với cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại, gồm:

tổng quan Nam Hòa Xuân Đà Nẵng

– Xây dựng các khu chung cư cao tầng kết hợp kết hợp thương mại dịch vụ chiều cao từ 25 – 40 tầng, tổng diện tích sàn 222.557m2.

– Xây dựng 858 lô biệt thự sinh thái biệt lập cao từ 1-3 tầng, tổng diện tích sàn 214.500m2.

– Xây dựng 977 lô liền kề cao từ 1-3 tầng, tổng diện tích sàn 527.580m2 

– Xây dựng các Khu thương mại dịch vụ cao tầng từ 7 – 40 tầng; tổng diện tích sàn 174.656m2.

– Xây dựng các công trình công cộng: bệnh viện, trường học tiêu chuẩn cao từ 1 – 5 tầng, tổng diện tích sàn: 164.800m2.

– Xây dựng khách sạn tiêu chuẩn năm sao gồm 500 phòng, xây dựng bến du thuyền 55.000 m2, kiến thiết cảnh quan du lịch sinh thái ven sông 278.000m2.

– Xây dựng công viên cây xanh và sân thể thao 635.500m2, kiến thiết cải tạo hệ thống kênh nước 310.000m2, Xây dựng mạng lưới giao thông đường trục và nội thị 840.000m2.

KHU ĐÔ THỊ SUN GRAND CITY ĐÀ NẴNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Vị trí Nam Hòa Xuân Đà Nẵng
  • Sở hữu địa thế hiếm có với 4 mặt giáp sông, cùng tầm nhìn xa, trông rộng khoáng đạt, hưởng trọn sinh khí từ dòng chảy tài lộc Sun Grand City Nam Hòa Xuân là khu đô thị ven sông đáng sống bậc nhất.
  • Vị thế kim cương “Nhất cận thị – Nhị cận giang – Tam cận lộ” của Sun Grand City Đà Nẵng được khẳng định bởi nơi đây là trung tâm dịch vụ, đồng thời sẽ là tâm điểm đô thị mới, theo quy hoạch phát triển về phía Đông Nam mà thành phố đã ban hành.
  • Là sản phẩm xứng tầm cho cộng đồng tinh hoa với những căn biệt thự, nhà phố cao cấp có thiết kế linh hoạt về công năng, đa dạng về tiện ích chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất. Đồng thời, khẳng định gu thẩm mỹ thời thượng của chủ nhân sở hữu.
  • Sun Grand City Đà Nẵng là cơ hội đầu tư nổi bật với tiềm năng sinh lời vượt trội, mang lại lợi nhuận nhờ khai thác kinh doanh vững bền cho những chủ đầu tư thông thái.
  • Cảnh quan và tiện ích thông minh đáp ứng mọi nhu cầu về y tế, giáo dục, thương mại – dịch vụ, vui chơi giải trí của quý cư dân.
  • Chính sách bán hàng đa dạng, linh hoạt các chủ nhân tương lai có thể dễ dàng sở hữu những biệt thự mơ ước tại thành phố được mệnh danh là đáng sống nhất Việt Nam.