Trang chủ >> Tin thị trường >> Lý do bất ngờ nhiều người vẫn ‘đổ’ tiền vào bất động sản dù giá đã quá cao

Lý do bất ngờ nhiều người vẫn ‘đổ’ tiền vào bất động sản dù giá đã quá cao

nownhadat | 26/02/22 | 0 : 267

Theo báo cáo quý 2 của Hội môi giới BĐS Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2021, so với cùng kỳ năm 2019, lượng sản phẩm chào bán trên toàn thị trường tăng 158,3%. Giao dịch tăng 46,2%. So với cùng kỳ năm 2020 lượng giao dịch chào bán trên toàn thị trường 6 tháng đầu năm 2021 tăng 10,8%. Giao dịch tăng 132,3%. 

So với 6 tháng cuối năm 2020, lượng giao dịch chào bán trên toàn thị trường 6 tháng đầu năm 2021 chỉ đạt 83,1%. Giao dịch chỉ đạt 87,7%. Như vậy để thấy, trong thời điểm quý 2/2021 dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở hầu hết các địa phương trên cả nước nhưng tình hình BĐS vẫn khả quan. Điều này được xem là nghịch lý của thị trường BĐS.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao Bộ phận tư vấn và nghiên cứu Savills Hà Nội cho hay, ở một số đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang có một xu hướng dịch chuyển đầu tư sang các khu vực lân cận.

Bất Động Sản các thành phố lớn giá quá cao

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, theo bà Hằng đến từ việc giá của bất động sản của khu vực nội thành đã được thiết lập ở mức cao. Bởi vậy, kỳ vọng về khả năng sinh lời từ địa điểm này thấp hơn và nhà đầu tư thường tìm cơ hội ở những quận, huyện ngoài trung tâm và vùng xung quanh như Hưng Yên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng. Nhờ vậy, áp lực tăng giá tại những khu vực nội thành được giảm tải, tránh hiện tượng đẩy giá quá cao.

NĐT có xu hướng chuyển sang các vùng lân cận

Xu hướng đầu tư Bất động sản 2022:

Năm 2022, bên cạnh những loại hình đã hot sẵn, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ quay trở lại đường đua mạnh mẽ hậu Covid. Minh chứng là lượng du khách lựa chọn du lịch nghỉ dưỡng gia tăng rõ rệt chỉ trong khoảng thời gian Tết nguyên đán Nhâm dần.

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, BĐS nghỉ dưỡng và bất động sản du lịch sẽ là điểm sáng hấp dẫn đầu tư của năm 2022, với vai trò tiên phong trong thúc đẩy đô thị hoá.

Đặc biệt là các sản phẩm có pháp lý đầy đủ, rõ ràng, đáp ứng được các điều kiện và tiêu chuẩn về môi trường du lịch, nghỉ dưỡng, được đầu tư tốt về hạ tầng, vị trí giao thông thuận lợi và được đầu tư bởi các Chủ đầu tư có uy tin cao trên thị trường có tỉ lệ hấp thụ tương đối tốt.

Nownhadat Tin tức thị trường

Nguyên nhân khách quan:

Do tác động của Covid 19, Lạm phát, điều chỉnh lãi suất của FED và gần đây nhất là căn thẳng tại Ukraine và giá dầu tăng cao vượt quá 100 USD/thùng thì các NĐT cá nhân đang không có nhiều sự lựa chọn về các kênh đầu tư và cũng không có nhiều cơ hội đầu tư rõ rệt. Với quan điểm Bất động sản vẫn là kênh giữ tiền, tránh lạm phát và mất giá bên cạnh vàng.