Trang chủ >> Tin tức >> Tái hiện hai thời kì văn hóa đỉnh cao của Nhật Bản tại Sun Beauty Onsen Thanh Hóa

Tái hiện hai thời kì văn hóa đỉnh cao của Nhật Bản tại Sun Beauty Onsen Thanh Hóa

nownhadat | 20/02/22 | 0 : 473

Dự án khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa được định hướng quy hoạch sẽ trở thành khu du lịch văn hóa Nhật Bản nhằm tạo nên một điểm đến có sức hút đối với cả du khách trong và ngoài nước, từ đó tạo nên động lực kinh tế, thúc đẩy phát triển khu vực. 

Lấy ý tưởng từ hai thời kì văn hóa đỉnh cao của Nhật Bản là Edo – văn hóa của Samurai thương nhân, và Kyoto – văn hóa của quý tộc và thị dân. Dự án được kì vọng sẽ thúc đẩy dịch vụ giải trí về văn hóa của Nhật Bản, hình thành các nhóm nhà ở để đưa cuộc sống và không gian sinh hoạt của người Nhật Bản đến gần với du khách, tạo ra các giá trị đi kèm cho người dân. 

tổng quan Sun Beauty Onsen

Với những định hướng đã được đặt ra, đơn vị thiết kí của dự án đã đưa ra ý tưởng phát triển không gian khu đô thị với 3 khu vực quan trọng:

Khu vực 1: Khu vực du lịch nghỉ dưỡng công viên văn hóa EDO và khu dịch vụ, nhà ở thương mại. 

Khu vực 2: Khu vực phố KYOTO nơi giao thoa của quá khứ và hiện đại. 

Khu vực 3: Khu vực VILLA và dịch vụ cao cấp

TMB Sun Beauty Onsen

Khu vực du lịch nghỉ dưỡng công viên văn hóa EDO và khu dịch vụ, nhà ở thương mại là khu vực chính của dự án. Khu vườn Nhật tạo không gian xanh mở thay thế cho cổng chính vào dự án. Khu vực du lịch công viên văn hóa EDO là không gian khu phố Nhật Bản thời kì EDO – nơi mọi người có thể trải nghiệm văn hóa đặc sắc và hóa thân thành các nhân vật thời kì này, tham gia các hoạt động văn hóa lễ hội, thưởng thức các món ăn truyền thống, biểu diễn kịch Noh cùng với dịch vụ mua sắm và lưu niệm trong công viên. Đây có thể được coi là một nét đặc sản văn hóa mà chưa khu du lịch nghỉ dưỡng nào ở Việt Nam có được. 

Khu vực công viên Park Onsen là không gian vui chơi giải trí với đa dạng các hoạt động: Khu tắm ngoài trời, khu tắm Onsen, khu spa và trị liệu dành cho du khách, khu vui chơi trong nhà, các nhà hàng, không gian cảnh quan gắn liền đồi cảnh quan và mặt nước. Ngoài ra du khách sẽ có thêm những trải nghiệm về ẩm thực và mua sắm tại khu phố chợ thương mại cùng nhóm nhà ở Shophouse, khi đến với khu vực này.

tiện ích 3D Sun Beauty Onsen

Khu vực phố KYOTO nơi giao thoa của quá khứ và hiện đại là nơi tái hiện lại những khu phố nhỏ, khu ở thấp tầng, nhà hàng cũ đan xen trong những khu ở cao tầng của thành phố Kyoto trong khu vực này. Đặc biệt phải nhắc đến khu cao tầng được chia thành 2 giai đoạn, kết nối bằng phố đi bộ đêm và quảng trường ánh sáng. Đây là khu vực thiết kế công trình với kiến trúc hiện đại Nhật Bản, cô đọng với lối kiến trúc tối giản. Khu vực phát triển cao tầng với mật độ thấp 25% tăng cường không gian mở, khoảng không gian xanh hướng tới tiêu chí công trình kiến trúc xanh. 

Khu VIP Osen và khối trung tâm hội nghị là khu vực tắm Onsen dành cho người dân sống trong khu vực dự án và lân cận hoặc du khách có nhu cầu trải nghiệm tắm Onsen sau khi tham gia hoạt động chợ đêm, trải nghiệm qua trục phố đi bộ, thưởng thức lineup ánh sáng, mua sắm ở khối cao tầng.

Khu VILLA sinh thái và dịch vụ cao cấp với các biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, tứ lập có mô hình nhà ở phong cách kiến trúc Nhật Bản, có nguồn khoáng nóng được đưa đến từ nhà. Đây là lợi thế làm nên điểm nổi bật của khu vực này.

Với định hướng quy hoạch phát triển không gian kiến trúc bài bản, quy mô, dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng tại Quảng Yên, Quảng Xương, Thanh Hóa hứa hẹn sẽ là điểm đến của du khách suốt 4 mùa trong năm.