Trang chủ >> Tin tức >> Tiềm năng thành phố “trên bến dưới thuyền” sầm uất tạo đòn bẩy cho shophouse Sun Harbor Plaza

Tiềm năng thành phố “trên bến dưới thuyền” sầm uất tạo đòn bẩy cho shophouse Sun Harbor Plaza

nownhadat | 13/03/22 | 0 : 135

Sức hút của những thành phố “trên bến dưới thuyền”

Không chỉ Việt Nam, tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới thì các vịnh biển vốn dĩ luôn là tài sản kinh tế và chiến lược thương mại quan trọng. Để thuận tiện cho các hoạt động giao thương, cộng đồng dân cư dần hình thành xung quanh các bến cảng, đưa nơi này trở thành trung tâm đô thị mới. Một nhà đầu tư sành sỏi tại Quảng Ninh, ông Bùi Phi Vân, cho hay: “Tôi từng tới Monaco, Miami… trải nghiệm khách sạn có tầm view ra bến du thuyền rất tuyệt vời. Không khí sôi động khó quên… tiềm năng kinh doanh rất lớn. Rất mong chờ Việt Nam có những mô hình BĐS như vậy và đây sẽ trở thành điểm nhấn du lịch mới, biểu tượng xa xỉ hút khách”.

Theo đó, ngay tại khu vực trung tâm của Bãi Cháy, cận kề cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Vịnh Du thuyền Sun Marina đang trở thành tâm điểm đầu tư của giới thượng lưu.

Đại diện chủ đầu tư Sun Group chia sẻ tâm huyết xây dựng Bãi Cháy nơi đây thành một thương cảng phồn hoa bậc nhất thế giới với những dịch vụ giải trí, ẩm thực, mua sắm đẳng cấp. Nơi đây cũng là điểm xuất phát, đồng thời là điểm đến neo đậu của các siêu du thuyền sau hành trình căng buồm ra khơi. Vịnh Du thuyền rồi đây sẽ là một điểm phải đến mới trên bản đồ du lịch của giới thượng lưu. Từ đó góp phần nâng tầm Vịnh di sản Hạ Long cũng như tiên phong dẫn dắt một phong cách du lịch mới tại Việt Nam.

MB tiện ích Sun Harbor Plaza

Bãi Cháy – Bệ phóng cho các dòng bất động sản cao cấp giàu tiềm năng

Thu hút lượng khách du lịch vượt trội

Nếu như Đà Nẵng, Nha Trang trở thành điểm đến quen thuộc, số lượng khách du lịch đã chững lại qua nhiều năm thì Hạ Long – Quảng Ninh đang mang tới một diện mạo hiện đại – mới mẻ và đẳng cấp. Năm 2019 Quảng Ninh đón 14 triệu lượt khách trong đó khách quốc tế đạt 5,8 triệu lượt (Lượng khách quốc tế cả nước là 18 triệu lượt). Doanh thu từ khách du lịch đạt 29.487 tỷ. Đây là những con số tăng trưởng cao nhất của du lịch Quảng Ninh từ trước đến nay. 

Thiếu hụt nguồn cung

Tính đến cuối năm 2019, Hạ Long chỉ có 41 cơ sở lưu trú 3-5 sao trong khi Đà Nẵng có 145 cơ sở, Khánh Hòa có 108 cơ sở. Cơ sở lưu trú tại Hạ Long mới chỉ đáp ứng được 56% nhu cầu của du khách. Theo số liệu từ TCTK, Hạ Long đang thiếu ~4000 phòng/năm trong thời điểm hiện tại. Với đà tăng trưởng du lịch còn rất lớn khi lượng khách đổ về Hạ Long ngày một tăng, đang tạo sức ép nhìn thấy rõ với các cơ sở lưu trú và mở ra hàng loạt cơ hội thúc đẩy thị trường bất động sản du lịch phát triển đặc biệt là loại hình shophouse kinh doanh, biệt thự và căn hộ dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp.

Loại hình bất động sản phù hợp với xu hướng:

Và với quy mô hơn 200 căn nhà phố thương mại, được chia thành hai phân khu Harbor Central và Harbor View, Sun Harbor Plaza được kỳ vọng tạo nên điểm đến sầm uất và chốn giao thương thịnh vượng, góp phần đưa Bãi Cháy trở thành trung tâm mới của Hạ Long, theo quy hoạch phát triển chung của toàn thành phố.

tổng quan Sun Harbor Plaza

“Quần thể nhà phố thương mại này là tâm điểm kết nối tới những đại lộ giao thương sầm uất. Với vị trí chiến lược, Sun Harbor Plaza có nhiều triển vọng kinh doanh và động lực tăng giá”, đại diện Sun Property cho biết.

Mỗi căn shophouse tại Sun Harbor Plaza được thiết kế chú trọng công năng, đáp ứng nhu cầu kinh doanh của chủ nhân, thuận lợi đón luồng khách du lịch đông đảo hàng năm. Theo đó, shophouse tại đây được thiết kế với chiều cao 5 tầng, chiều dài mặt tiền từ 7,5 đến 10m thoáng rộng, giúp chủ sở hữu tối đa công năng để kinh doanh đa dạng ngành nghề.

Nếu Harbor Central nổi bật nhờ ưu điểm hướng trực tiếp ra mặt đường kỳ quan, đường thương cảng, nhà để xe thương mại dịch vụ, sở hữu hầm khối đế thì Harbor View có vị trí hướng cảng biển và kế cận công viên trung tâm ở vị trí “nóc” hầm Cửa Lục.

“Lợi thế vị trí cùng chiến lược thâm canh của Sun Group, hệ sinh thái tại Bãi Cháy sẽ tiếp tục được bổ sung những công trình, tiện ích, dịch vụ cao cấp để phát triển thành điểm phải đến của du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là động lực thúc đẩy giá trị bất động sản, mang tới cơ hội cho các nhà đầu tư”, đại diện Tập đoàn Sun Group cho biết.