Trang chủ >> Tin tức >> Tiền đang chảy vào bất động sản ngoại thành Hà Nội

Tiền đang chảy vào bất động sản ngoại thành Hà Nội

nownhadat | 27/02/22 | 0 : 164

Nguồn cung dự án nhà ở trong năm nay chủ yếu ở khu vực ngoài trung tâm và ngoại thành Hà Nội. 

Năm ngoái, khu vực ngoài trung tâm Hà Nội đóng góp 30% nguồn cung cho thị trường chung cư. Năm nay, các dự án chung cư tại năm huyện sắp lên quận như Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Đan Phượng và Thanh Trì dự kiến chiếm 27% nguồn cung. Với quỹ đất lớn, năm huyện này sẽ trở thành điểm nóng phát triển bất động sản nhà ở.

Nguồn cung ở các tỉnh vệ tinh như Hưng Yên cũng sẽ ngày càng đáp ứng nhu cầu nhà ở của người Hà Nội. 

tiện ích 3D Vinhomes Dream City

Savills dự báo, xu hướng bất động sản vùng ven sẽ tiếp diễn, và là động lực nổi bật của thị trường bất động sản Hà Nội 6 tháng cuối năm. Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến xu hướng này là do sự đáp ứng tốt của cơ sở hạ tầng. 

Năm nay, nguồn cung mới từ các dự án Ecopark, Vinhomes Dream City và Khu đô thị mới Đại An sẽ cung cấp gần 4 triệu m2 sàn nhà ở cao tầng, tương đương khoảng 40.000 căn hộ.

Được biết, cuối năm 2021, đầu năm 2022, Vinhomes sẽ cho ra mắt các siêu dự án tại Hưng Yên, Đông Anh và Đan Phượng.

Đặc biệt phải kể tới Vinhomes Dream City. Vinhomes Dream City Hưng Yên (Vinhomes The Empire) là siêu dự án khu đô thị sinh thái đẳng cấp 5* đầu tiên của tập đoàn Vingroup với tổng quy hoạch 460ha, trong đó 60ha công viên Cây Xanh và 30ha diện tích mặt nước, dự kiến dân số sẽ là 65,000 người. Dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên (Vinhomes The Empire) là dự án tiếp theo của tập đoàn Vingroup tiếp nối thành công của dự án Vinhomes Ocean Park – Thành phố biển hồ ngay tại Gia Lâm, Hà Nội

tổng quan Vinhomes Dream City

Năm 1997 tái lập tỉnh, trên địa bàn Hưng Yên mới chỉ có 5 dự án đầu tư nước ngoài và 2 dự án đầu tư tỉnh ngoài với tổng vốn 61,43 triệu USD và 35 tỷ đồng, có 2 dự án triển khai thực hiện và đi vào hoạt động sản xuất. Đến hết năm 2021, tổng số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh là 2.058 dự án (1.559 dự án trong nước, 499 dự án nước ngoài), tổng vốn đăng ký 244.000 tỷ đồng và 5,9 tỷ USD; trong đó 1.444 dự án đang hoạt động, 142 dự án đang xây dựng, 472 dự án đang triển khai.

Trước đây nhiều người thường đắn đo khi chọn nhà ở xa trung tâm vì lo ngại thiếu tiện ích và giao thông không thông suốt. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng và đặc biệt là các tuyến đường, cơ sở hạ tầng đã được cải thiện. Trong đó, các dự án trọng điểm kết nối phải kể đến đường Vành đai 3 mở rộng và cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2. Giai đoạn 2021 – 2025, dự kiến Hưng Yên sẽ có 106 dự án giao thông được triển khai với tổng vốn đầu tư 14 nghìn tỷ đồng để tăng cường khả năng kết nối liên vùng, thúc đẩy phát triển các khu công nghiệp và thu hút đầu tư.